Chữa trị và chăm sóc chứng mày đay

biện từng đợt, các nốt sần và mụn nước có thể cùng nhau tổn tại. Có thể kèm theo viêm da, viêm phổi. Sau khi bị mắc thủy đậu, cơ thể sẽ miễn dịch vói bệnh này suốt đời.

Sau khi trẻ bị mắc bệnh thủy đậu, cần cắt ngán móng tay, quần áo, chăn đệm phải sạch sẽ để tránh viêm nhiễm. Mụn nước rất ngứa, sau khi bị vd có thể dùng thuốc bôi ngoài.

Thủy đậu thường phát bệnh ở trẻ trên 6 tháng tuổi. Mùa đông là mùa có tỷ lệ mắc bệnh cao, đặc biệt là các bé ỏ vườn trẻ, thường bị lây bệnh, con đường truyền bệnh của virus là thông qua tiếp xúc và đường hô hấp.

Trẻ mắc bệnh thủy đậu thường bị sốt nhẹ, ngay trong ngày đầu tiên có thể thấy ở vùng đầu, mặt, trên người có xuất hiện các nốt đỏ, khoảng 1 ngày thì các nốt này phát triển thành mụn nưóc hình tròn có kích thước khác nhau, bên trong có dịch lỏng trong suốt, sau 3-4 ngày thì các mụn nưốc này dần dần đóng vảy. Do liên tục và lại xuất hiện thêm các mụn mới nên trên người có cả mụn mối và mụn cũ, thời gian từ lúc bắt đầu đến khi khỏi bệnh phải mất 10-14 ngày, đại bộ phận các nốt mụn sau khi đóng vảy, bong da không để lại sẹo.

Không cần phải lo láng nếu trẻ bị mắc thủy đậu, có thể miễn dịch suốt đòi đôi vối bệnh này. Trong thời gian mắc bệnh, phải cách li tốt, để trẻ nghỉ ngơi, uống nhiều nước. Cho trẻ ăn một sô’ đồ ăn thanh đạm, không nên ăn những đồ ăn kích thích như tôm, cá. cần giữ vệ sinh trong phòng, trong phòng phải thông gió thoáng khí. Không được tắm cho trẻ, thường xuyên thay quần áo lót cho bé. Do trong thòi gian mọc mụn nưốc, trẻ rất ngứa ngáy, do vậy, cần chú ý cắt ngắn móng tay cho bé, để tránh cho bé không dùng móng tay làm vỡ các mụn nước gây nhiễm trùng, để lại vêt rỗ.

Bệnh thủy đậu phổ biến khắp nơi trên thế giới. Thủy đậu và mụn nước dạng đai là hai hình thức viêm nhiễm đặc biệt đều là bệnh truyền nhiễm cao độ do virus mụn nước dạng đai – thủy đậu gây ra. Lần đầu mắc phải virus mụn nước dạng đai – thủy đậu chính là thủy đậu, virus ủ bệnh trong cơ thể sau khi được kích hoạt thì trô thành mụn nưổc dạng đai, thường gặp ỗ người trưởng thành. Thủy đậu là một trong những bệnh dễ lan truyền nhất, chiếm trên 90% trong sô nhi đồng. Trẻ bị thủy đậu có thể thấy toàn thân xuất hiện mụn nước. Số lượng bình quân 200-300mụn, kèm theo sốt. Triệu chứng kèm theo thường thấy nhất là viêm da, viêm phổi virus thủy đậu và viêm não, để lại vết rỗ là vấn đề mà người phụ nữ lo lắng nhất. Không cho trẻ bị mắc thủy đậu đên vườn trẻ, hay đi học, chò sau khi các nốt mụn trên cơ thê hoàn toàn khô lại, đóng vảy mối có thể thôi không cách li nữa, thường là khoảng 10 ngày.

Tiêm vaccine thủy đậu có thể phòng bệnh thủy đậu. Đôi tượng tiêm chủng: người khỏe manh trên 12 tháng tuổi, những người tiếp xúc gần gũi và có nguy cơ cao. Phản ứng tiêm chủng nhẹ và trong thời gian ngắn. Tỷ ĩệ dương chuyển kháng thể huyết thanh sau khi tiêm chủng ỏ trẻ nhỏ đạt trên 98%.

54. Chữa trị và chăm sóc chứng mày đay

Mày đay là chứng bệnh lây cấp tính thường gặp do virus mày đay gây ra. Triệu chứng của bệnh này khá nhẹ, chủ yếu là sốt nhẹ, viêm đường hô hấp trên, nổi mẩn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *