Cách chữa trị bệnh viêm cơ tim do virus

cân sử dụng thuốc tẩy giun. Với trẻ có kèm theo các triệu chứng bệnh khác thì cần đến bệnh viện ngay để chữa trị kịp thòi.

Đối với bệnh giun đũa, quan trọng là phòng bệnh, dạy cho trẻ tập thói quen vệ sinh tốt, giữ tay sạch sẽ, rửa tay trước khi ăn cơm và sau khi đi vệ sinh. Bố mẹ không được tủy tiện mua cho trẻ những đồ ăn không hợp vệ sinh bán ở hè đường, thúc ăn chín vẫn cần phải đun nóng rồi mới ăn. Rau sống cẩn rửa sạch, hoa quả cần rủa sạch, gọt vỏ.

48. Cách chữa trị bệnh viêm cơ tim do virus

Bệnh viêm cơ tim virus hiện tại vẫn chưa có phương pháp chữa trị đặc hiệu, chủ yếu dựa vào phương pháp đối chứng và hỗ trợ. Trong thời gian 3-4 tuần phát bệnh cấp cần nằm trên giường nghỉ ngơi, giảm bớt hoạt động. Chò đến khi bệnh ổn định, kích thước tim trở lại bình thường mới tăng dần mức hoạt động, hạn chế mức độ hoạt động ít nhất là 3 tháng. Những ngưòỉ có tim to ra rõ rệt cần nằm giưòng nghỉ ngơi 6 tháng đến 1 năm. Mục đích của việc hạn chế hoạt động là để giảm bớt sô lần đập của tim, để quả tim có bệnh có một thời gian tương đối để hồi phục.

Ngoài ra, có thể dùng các loại thuốc bảo vệ cơ tim như vitamin c, ATP, Q10, đường gluco có thể cải thiện được trao đổi chất của cơ tim, tăng cường sức co của cơ tim, nâng cao lượng đẩy của mạch mà không làm tăng ôxy và đường bị tiêu hao. Hormone Adrenocorticotropic chủ yếu dùng để ngăn chặn sốc nguồn tim và truyền dẫn phòng thất hoàn toàn của tim. Nếu tim bị suy thì nên dùng Digitoxin để kiểm soát suy tim. Trong thời gian phát bệnh viêm cơ tim và thời kỳ phục hồi đường để lại triệu chứng nhịp tim không bình thường, duy trì trong thời gian tương đô! dài, khó phục hồi lại được, có thể uống các loại thuốc ổn định nhịp tim với sự hưống dẫn của bác sỹ như: amidalon, amiodaron, propaphenone…

49. Phán đoán tạp âm thuộc chức năng tim

Khi nghe tim, có thể nghe thấy tạp âm khi co tim, thì chưa chắc đã là có bệnh về tim; do nhu cầu của sự phát triển, quá trình trao đổi chất ỏ trẻ diễn ra mạnh mẽ, tốc độ lưu thông của máu khá nhanh, ỏ trẻ khỏe mạnh có thể có hơn một nửa là tạp âm trong kỳ co tim sinh lý. Nêu tính chất tạp âm là êm nhẹ, giống như gió thổi, vị trí ỏ phần múi động mạch phổi (giữa xương ngực và xương sườn thứ 3) hoặc vùng tâm nhọn, cường độ tạp âm dưới cấp II, thường nghe rõ khi nằm giường, nếu đứng hoặc ngồi thì yếu đi hoặc mất hẳn thì đều là tạp âm chúc năng tim, không có ý nghĩa bệnh lý.

50. Trẻ bị hoảng sợ và mộng du vào ban đêm phải xử trí thế nào?

Hoảng sợ và mộng du vào ban đêm đều là những trỏ ngại về giấc ngủ của trẻ nhỏ, có liên quan đến việc thần kinh trung khu phát triển chậm. Thường xảy ra khi ban ngày quá hưng phấn hoặc mệt mỏi, buổi tòi xem vô tuyến hoặc phim ảnh khủng bô, hoặc bị bô mẹ mắng, tinh thần không vui. Biểu hiện ra là vào ban đêm đột nhiên la hét lớn tiếng, khua khuắng không yên, vẻ mặt sợ hãi, căng thẳng, ý thức không rõ ràng, sau khoảng 1-2 phút, trẻ lại ngủ tiếp, lúc tỉnh dậy thì đã quên, chỉ nhớ được một vài chi tiết, đây là hiện tượng của bệnh hoảng sợ vào ban đêm.

Mộng du là chỉ việc đang ngủ bỗng nhiên nhảy xuống đất đi, làm một số động tác, như mặc quần áo, đi giày hoặc đột nhiên ngồi dậy, trẻ bị mắc bệnh mắt mũi ngẩn ngơ, động tác chậm chạp vụng về, đi lại lắc lư, thời gian phát bệnh 5-30 phút, khi tỉnh lại thì hoàn toàn không biết gì về việc đã xảy ra. Thường gặp ỏ trẻ trong độ tuổi đi học, khoảng 15% số trẻ trong độ tuổi từ 5-12 tuổi đều ít nhất từng một lần bị mộng du. Mộng du vào ban đêm thường tự nhiên mất dần cùng vối

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *