Không ăn trong một thời gian ngắn là một trong những phương pháp chữa bệnh tả

ôxy, trúng độc Digitoxin, cường chức năng tuyến giáp trạng. Trẻ thưòng bị bệnh này vào thời gian sau 4 tháng tuổi, thường phát bệnh đột ngột, lúc này, có thể có dấu hiệu bất Ổn, sắc mặt trắng bệnh, toát mồ hôi lạnh, tứ chi lạnh, hít thỏ gấp, chê sữa, nôn, môi thâm, có thể kéo dài trong vài giây, một vài phút hay vài tiếng đồng hồ rồi đột nhiên dừng lại. Huyết áp thấp, khi nghe phát hiện âm tim yếu, nhip tim nhanh và theo quy tắc, trẻ mối sinh có thể lên tới 3001ần/ phút, trẻ sơ sinh là 200~300 lần/phút, trẻ lớn hơn 160~180 lần/ phút.

5/ Mạch đập sớm: Bình thưòng, điểm đập khỏi đầu của tim là ỏ xoang phòng kết, mạch đập sớm là chỉ triệu chứng tim đập do điểm đập khác vị trí gây ra kích thích sớm. Căn cứ vào vị trí điểm đập khác nhau xuất hiện, có thể chia thành mạch đập sớm phòng tim, mạch đập sớm phòng thất, và mạch đập sớm giao thoa. Tất cả những triệu chứng này đều có thể xác định chẩn đoán chính xác khi kiểm tra điện tâm đồ.

6/ Cản trở truyền dẫn phòng thất: do các nguyên nhân như viêm cơ tim, bệnh tim bẩm sinh, bệnh tim do phong thấp, trúng độc thuốc (ví dụ như Digitoxin), thiếu kali gây ra. Mức độ gây trỏ ngại có thể chi làm độ I, II và III. Độ I thường không có triệu chứng gì, đo điện tâm đồ kéo dài trong khoảng giữa P-R. Độ II có thể có hiện tượng tim đập rớt nhịp. Độ III có nhịp tim quá chậm, có thể xuất hiện chứng bệnh tổng hợp thiếu ôxy và tâm nguyên cấp tính, vô cùng nguy hiểm, cần kịp thòi đi bệnh viện chẩn trị.

40. Nguyên nhân trẻ bị mắc bệnh tả vào mùa thu

Bệnh tả vào mùa thu ỏ trẻ nhỏ là một loại viêm ruột cấp tính do virus Reoviridae gây ra. Chủ yếu phát bệnh ỏ trẻ ngoài 2 tuổi, thưòng gặp ở trẻ dưới 1 tuổi rưỡi. Mùa phát bệnh thường là tháng 9 đến tháng 12, nên gọi là bệnh tả vào mùa thu của trẻ nhỏ.

Bệnh tả vào mùa thu ỏ trẻ nhỏ thường phát rất nhanh, đa phần có triệu chứng nhiệt độ cơ thể tăng cao, có thể kéo dài 1-4 ngày, kèm theo ho, chảy nước mũi. Vào ngày đầu tiên bị bệnh còn bị nôn, đi ngoài ra phân giông như nưóc, có màu trắng hoặc vàng nhạt, mỗi ngày 10-20 lần, kèm theo triệu chứng mất nước. Thòi gian mắc bệnh thường là 4-7 ngày, nêu lâu có thể lên tối 3 tuần, nếu kịp thòi chữa trị đa phần là được chữa khỏi rất nhanh.

41. Không ăn trong một thời gian ngắn là một trong những phương pháp chữa bệnh tả.

Trẻ bị bệnh tả nặng thường kèm theo nôn, khi bắt đầu điều trị, các bác sỹ thường yêu cầu không cho ăn trong vòng khoảng 8 tiếng. Một sô bậc phụ huynh lo lắng con mình không đủ dinh dưỡng nên thưồng là khó chấp nhận yêu cầu này của bác sỹ, có khi không thực hiện theo yêu cầu của bác sỹ, tự mình cho trẻ ăn sữa bò, ăn hoa quả và các thức ăn khác, kết quả thu được không giống như mong muốn, làm cho bệnh biến đổi xấu đi.

Nguyên nhân là do khi trẻ bị đi tả, niêm mạc ruột non có bệnh và sức sông của các men tiêu hóa giảm đi khiến việc tiêu hóa và hấp thu các chất dinh dưỡng của ruột non gặp trỏ ngại, trong trường hợp đó, nếu tiếp tục cung cấp các loại thức ăn và đồ uống sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho đưòng tiêu hóa, và bệnh trỏ nên trầm trọng hơn. Đặc biệt là vối những trẻ có kèm theo nôn, sau khi cho trẻ ăn, thì thức ăn không những không thể được hấp thu mà ngược lại, bé sẽ bị nôn nhiều hơn, đồng thòi nôn ra một phần các chất điện giải khiến mất nước và trúng độc axit nặng hơn. Do vậy, sau khi bị đi tả, không cho bé ăn trong một thòi gian ngắn có thể giúp cho đưòng ruột được nghỉ ngdi, hỗ trợ rất nhiều cho việc chữa bệnh dạ dày và ruột.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *