Chăm sóc trẻ sơ sinh 12 tháng tuổi

Các loại xăng cỉầu, cồn, chất tẩy rửa, thuốc chữa bệnh dùng cho người lớn đều phải để ở những nơi an toàn tránh xa tầm tay trẻ con, tránh để trẻ uống nhầm gây nguy hiểm.

Nếu trẻ bị ngã từ trên cao xuống, cần quan sát thần trí của trẻ, nếu thấy có hiện tượng như nôn hay hôn mê thì có khả năng trẻ đã bị thương ở đầu, cần đưa đi bệnh viện ngay.

Phải làm thế nào khi trẻ phát âm lưỡi to?

Một số trẻ khi phát âm, có một số chữ, một số âm không đọc được rõ ràng, thường gặp ỏ trẻ dưới 1 tuổi. Cũng có trường hợp do đai lưỡi quá ngắn gây ra phát âm không chuẩn, cần khám kiểm tra đế chữa trị.

Đai lưỡi là một lớp niêm mạc mỏng chạy dọc bên dưới đầu lưỡi, nếu đai lười quá ngắn, động tác thè lưỡi ra sẽ gặp hạn chê, phát âm nuốt chữ cũng chịu ảnh hưởng.

Đế kiểm tra xem đai lưỡi có ngắn hay không? Cách làm rất đơn giản là, đế trẻ học động tác thè lưỡi. Đầu lưõi hình nhọn hoặc hình tròn là bình thường; nếu đầu lưỡi có hình chữ w, ở giữa có một đường lõm xuổng rõ rệt là đai lưỡi quá ngắn.

Đai lưỡi quá ngắn đa sô là bị bẩm sinh, cũng có trường hợp do bị thương sau này. Nếu chẩn đoán xác định chính xác là đai lưỡi quá ngắn thì cần tiên hành phẫu thuật đề chỉnh lại.

12. Chăm sóc trẻ sơ sinh 12 tháng tuổi

Trẻ 12~14 tháng tuồi đang ỏ giai đoạn tập đi, nội dung tập luyện cho bé cần phong phú hơn, không những cho bé tập phơi nắng, mà còn có thể học chạy nhảy ngoài trồi, luyện khả năng cân bằng tiên ìên phía trưóc và lùi lại phía sau, tính chủ động khi gặp trồ ngại có thê bám vào một thứ gì đó đê đi qua. Đối với trẻ đã đi được khá vững thì có thể cho trẻ tập chạy bộ, tập động tác leo trèo, chạy nhảy. Trong điều kiện thời tiết tốt, trẻ 12 tháng tuổi có thể hoạt động 1-2 tiếng ngoài trời,

Học bơi là một hoạt động tập luyện rất tốt

Bơi là một hoạt động tập luyện rất tốt, tác dụng của nước, không khí và ánh nắng mặt trời tốt cho sự phát triển của bé.

Nước để bé bơi cồn sạch sẽ, không bị ô nhiễm nhiệt độ không khí không được thấp hơn 28°c, nhiệt độ nước không được thấp hơn 26°c, thời gian ở dưới nước lúc bát đầu tập không quá 2-5 phút; sau khi ra khỏi nước cần nhanh chóng dùng khăn tắm giữ ấm, sau này cổ thể kéo dồi đồn thời gian ở dưới nước lên 10-15 phút. Đưa trẻ đi bơi cần chú ý: trước khi xuông nưốc cần khởi động chím tay, làm ướt phần ngực và phần đầu, rồi mới xuống nước; sau khi xuống nước nếu thấy trẻ có cảm giác bị lạnh côn nhanh chóng lên bò, dùixg khăn mặt lau kho người và giữ ấm cho trẻ; không được cho trẻ bơi lúc đói hoặc lúc vừa mới ăn cơm xong; lúc ra mồ hôi không được xuổng nước ngay.

@ Lựa chọn mũ áo cho trẻ nhỏ như thế nào

Khi chọn mua quần áo cho bé, cần chủ ý chọn loại mặc thoải mái, độ dày mỏng thích hợp.

Do da bé còn non, ra mổ hôi nhiều, vì thế, tốt nhất lẫ chọn mua cho bé quần áo bằng vải bóng. Quần áo bằng vải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *