Không được lạm dụng kháng sinh

viên thuốc thành 3 viên thuốc, rất dễ gây nguy hiểm. Cho bé uống thuốc còn cần đúng giờ quy định, thuốc uống mỗi ngày 2 lần, sáng và. tối; thuốc uống ngày 3 lần thì uống vào buổi sáng, buổi trưa và buổi tối; thuổc uông ngày 4 lần thì uống vào buổi sáng, buổi trưa, buổi tối và trước khi đi ngủ. Sau khi cho uông thuốc cần cho trẻ uông nhiều nước, để thuốc được hoà tan hoàn toàn và dễ hấp thu.

@ Không được lạm dụng kháng sinh

Khi trẻ bị bệnh, rất nhiều phụ huynh mê tín sử dụng thuốc kháng sinh, kiên trì cho trẻ uống “thuốc tiêu viêm”, hoặc yêu cầu tiêm kháng sinh.

Kháng sinh có thể tiêu diệt hoặc gây ức chế đổi với các vi khuẩn gây bệnh nguy hại cho cơ thể người, chữa trị một cách có hiệu quả nhiều loại bệnh, nhưng không được nghĩ rẳng kháng sinh có thể chữa bách bệnh. Chẳng hạn như, tuyệt đại đa sô” trẻ bị cảm sốt đều là do virus bệnh gây ra, nhưng thuốc kháng sinh không trị được các bệnh virus. Vì thế, thưòng xuyên sử dụng kháng sinh còn làm tăng khả năng bị sốt, dị ứng và phản ứng độc tính; ỏ một trẻ do tiêm Gentamicin khi bị sốt, hậu quả là bị điếc tai. Lạm dụng thuốc kháng sinh còn có thể gây phát những bệnh mói trên cơ sỏ những bệnh tật cũ, tức là, phần lốn kháng sinh ức chế vi khuẩn nhạy cảm, nhưng những vi khuẩn nhờn thuôc thì lại được dịp sinh sôi nảy nỏ nhiều hơn khiên cho các nhóm vi khuẩn trong cd thể hoạt động không nhịp nhàng, gây lây nhiễm hai tầng. Do đó, các bô mẹ cần nhớ kỹ rằng, kháng sinh chỉ có thể sử dụng vối sự hướng dẫn của bác sỹ.

@ Làm thế nào để phòng tránh thiếu kẽm ở trẻ nhò

Kẽm là một nguyên tô” vi lương không thế thiếu trong cơ thế con người. Nếu thiếu kẽm sẽ gây ra một sô bệnh hoặc trẻ gặp trỏ ngại trong quá trình sinh trưỏng. Trẻ thiếu kẽm thường có cảm giác ăn kém, thấp lùn và gầy, khá năng miễn dịch kém, rất hay ốm. Đặc biệt lã dễ bị láy bệnh vé dường tiêu hóa và dường hô hấp, viêm loét khoang miệng… Trẻ thiếu kẽm bình thương cần chú ý án uống hdp lý, thực phẩm có nguồn gốc động vật cần chiếm một tỷ lệ nhất định. Đồng thời cần tạo cho trẻ thói quen tót trong án uóng, không được kén chọn đồ ản hoặc đậc biệt thích một món nào đó.

11. Chăm sóc trẻ sơ sinh 11 tháng tuổi

@ Gan của trẻ hơi to liệu có phải là bệnh?

Ở trẻ nhỏ, khi sờ vào, gan có phần hơi to, đây là hiện tượng sinh lý bình thường. Nguyên nhản là do cơ bụng của trẻ lỏng, thành bụng mỏng, sờ phía dưới sườn bên phải dễ thấy gan. Khi chưa đủ 3 tuổi, gan của trẻ khỏng vượt quá phía dưới sườn 2cm, mềm, đưòng biên rõ ràng đêu là bình thường. Trẻ sinh trưởng và phát triển rất nhanh. Trao đổi chất mạnh mẽ, dung lượng máu cao hơn so với người lớn; và gan là cơ quan quan trọng của cơ thể có chức năng chê biên, tông hợp, phân giải và trao đôi các chất, vi thế, thể tích của gan trẻ em lỏn hơn của người lớn đôi chút.

Nhưng khi trẻ mắc các bệnh như suy dinh dưỡng, gù xương, thiếu máu… cũng khiến gan hơi to ra.

Phòng tránh xảy ra những sự cố ngoài ý muốn

Sau khi biết đi, tầm mát của trẻ được mỏ rộng, mọi thứ đều mới mẻ và hiếu kỷ đôi với bé, bé thấy hứng thú với mọi thứ, đêu muôn thảm dò khám phá. Do vậy, bố mẹ cần luôn chú ý để mắt đến bé, tránh đế xảy ra những sự cố ngoài ý muốn.

Khoáng 1 tuổi, bé có đặc điểm là, gập bất kể thứ gì đểu muốn cho vào miệng, vì vậy bố mẹ cần cất cẩn thận những thư như hạt, khuy áo để khâu, đinh nhỏ, không được để cho bé chơi tranh dể bé nuốt vào bụng, nhét vào lỗ mui, lỗ tai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *