Chăm sóc trẻ sơ sinh 9 tháng tuổi

hoặc lau cồn, gối đầu bằng túi nước mát… cũng có thể uống viên giảm sốt.

Bố mẹ còn cần phải quan sát các triệu chứng khác ỏ trẻ, như có bị nôn, tiêu chảy, ho, thở hổn hển hay không để có thể nói rõ với bác sỹ khi đưa trẻ đi khám bệnh, hỗ trợ bác sỹ trong việc chẩn đoán chính xác bệnh.

Sau khi khám bệnh cần cho trẻ uông thuốc theo hướng dẫn của bác sỹ, nếu không xuất hiện những tình huống đặc biệt thì không cần phải đi bệnh viện liên tục.

9. Chăm sóc trẻ sơ sinh 9 tháng tuổi

@ Chăm sóc răng

Sau khi trẻ mọc răng cần chú ý chăm sóc răng, không ăn đồ ăn trước khi đi ngủ, bình thường cũng nên ăn ít đồ ngọt, uông nưốc trắng vào buổi sáng và buổi tối hàng ngày để vệ sinh khoang miệng.

Ngoài ra, không để cho trẻ có thói quen xấu như mút ngón tay, ăn núm sữa giả… những thói quen xấu này đều ảnh hưỏng đến sự phát triển của răng.

@ Liệu có phải tiêm tốt hơn uống thuốc

Khi trẻ bị ốm, bố mẹ rất lo lắng, rất nhiều phụ huynh đã yêu cầu bác sỹ tiêm cho con mình để bé khỏi nhanh. Thực ra, tiêm hay uông thuốc cần căn cứ vào tình hình bệnh, tính chất và tác dụng của thuốc để quyêt định. Một số bệnh uông thuốc cho hiệu quả tốt như các bệnh về tiêu hóa như viêm ruột, kiết lị, thuốc qua miệng xuống dạ dày và ruột vẫn giữ được nồng độ và thu được hiệu quả rất tốt. Cũng có một sô loại thuốc chỉ được uống, không được tiêm như thuốc ho… vì vậy, các phụ huynh không được chỉ mê tín tiêm. Sau khi uống thuốc, phần lón đều được cơ thể hấp thu, qua tuần hoàn roáu, thuốc được vận chuyển đến khắp nơi trong cơ thể và phát huy tác dụng. Bằng việc tiêm thuốc, thuốc vào cơ thể được hấp thu nhanh và có quy tắc, do đó, có một số bệnh tiêm thuốc sẽ có hiệu quá tốt. Nhưng tiêm sẽ đau và còn có khả năng gây nhiễm trùng cục bộ hoặc gầy tổn thương thần kinh (xốc suất rất nhỏ), tiêm nhiều lần, cục bộ chỗ tiêm sẽ bị cứng lại, khả năng co của cơ giảm đi, một số ít xuất hiện co rút cơ cánh tay, phải tiến hành phẫu thuật để trị liệu. Vì thế, khi trẻ bị ốm, nêu có thể uống thuốc thì nên cố găng dùng thuốc uống.

10. Chăm sóc trẻ sơ sinh 10 tháng tuổi

Cho trẻ uống thuốc như thế nào

Phân tích các nguyên nhân khiên trẻ không muôn uống thuốc chủ yêu là sợ đấng, tiếp đén là khi bô mẹ cho trẻ uông thuốc hoặc tiêm là ám hiệu của một sự trừng phạt. Do đó, bình thường bố mẹ không được lây việc uống thuốc hay tiêm Iịệl ra để dọa bé. Khi bé đã uống thuốc một cách thuận lợi thì cần phải khuyên khích cổ vũ và khen ngợi bé. Ngoài ra, cố gắng nghĩ cách giảm bớt vị đắng của thuốc để trẻ có thể tiếp nhận. Chẳng hạn như, nghiền thuỗc thành bột rồi trộn với đưòng trắng, hoặc dùng hai lớp mứt quả kẹp giữa một lớp thuốc đặt vào thìa cho trẻ ăn cùng nhau. Thuốc nước nên đun đặc lại, cho ăn làm vài lần, các loại thuốc như dầu gan cá có thể nhỏ lên bánh cho trẻ ăn cùng. Khi cho bé uống thuốc, có thể để bé ngồi trong lòng, ngửa đầu lên, một tay kéo nhẹ cằm, một tay dùng thìa đút thuốc vào. Sau khi cho uống thuốc phải cho trẻ uống nước đường ngay để toàn bộ phần thuốc còn dư lại trong miệng được nuốt xuống. Sau khi trẻ nuốt xong, hãy khen ngợi bé, không nên phê bình những biểu hiện lúc trước khi bé uống thuốc nữa. Nếu bé khóc quấy quá lâu sau khi uống thuốc làm nôn ra, thì cần phải cho uống lại. Cho bé uống thuốc cần chú ý liều lượng chính xác, cần xem cẩn thận thuyết minh sử dụng thuốc. Có phụ huynh nhìn nhầm 1/3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *