Lựa chọn đồ chơi cho trẻ 10 tháng tuổi

khi tắm cần chú ý nhiệt độ trong phòng và nhiệt độ nưốc tắm, tắm nhanh không để cho bé bị lạnh.

Hàng ngày đều phải chải tóc cho bé và thường xuyền gội đầu. Do còn nhỏ, nên với những bé gái cũng chưa nên để tóc dài.

@ Tập thể dục cho bé 9 tháng tuổi

Đặt bé nằm sấp, hai cùi chỏ tay đd lấy cơ thể, bố mẹ I phía sau bé, dùng hai tay nắm lấy hai cẳng chân, nhấc hai chân lên khoảng 30°, lúc này, cần để bé dùng sức ỏ hai tay để nâng người, và ngẩng đầu lên. Động tác này giúp tập luyện cho lực cánh tay và cơ cổ.

10. Dạy và huấn luyện giai đoạn đẩu cho trẻ 10 tháng tuổi

@ Lựa chon đồ chơi cho trẻ 10 tháng

10 tháng tuổi, bé đã biết đi, có thể chọn cho bé những món đồ chơi có thể kéo đi được và phát ra âm thành, như vịt kéo… để bé thấy thích đi hơn.

Không chọn cho bé những đồ chơi dễ vỡ hoặc có góc nhọn, cũng không chọn cho bé những thứ đồ chơi quá nặng để tránh làm bị thương ngoài ý muốn. Ngoài ra, cũng không nên đưa cho bé những thứ như bình thủy linh, bút chì, diêm, cặp nhiệt độ để làm đồ chơi để tránh gây nguy hiểm cho bé.

@ Huấn luyện về trí lực

Xem tranh ảnh để tập khả năng nhận biết và phân biệt, trí nhớ và khả năng hiểu vấn đề. Bô mẹ có thể cho bé xem tranh trước rồi sau đó cho bé xem vật thật, qua nhiều lần quan sát và so sánh, bé sẽ rất nhanh chóng nhận ra được bức hình nào đại diện cho sự vật nào. Sau cùng, có thể trộn lẫn những bức tranh ảnh mà bé đã quen thuộc với những bức khác, rồi để cho bé tìm ra được những bức quen thuộc với mình nếu bé làm được thì nên khen ngợi bé để tăng thêm sự tự tin cho bé trong học tập.

Huấn luyện động tác

Đại bộ phận các động tác của em bé 10 tháng tuổi vẫn là bò, có lúc đứng vịn lan can và đi ngang. Những bé có cơ thể tốt luôn có nhu cầu tự đứng một mình, sau khi vịn lan can đứng dậy, bé sẽ từ từ thả tay ra để thể hiện khả năng đứng cua mình, có lúc bé có thế đứng rất vững, thậm chí còn có thể đứng mà không cần vịn vào bất cử thứ gì. Lúc đó, bô mẹ không nên ngăn cản bé hãy để cho bé đứng. Để tập cho bé tự đứng một minh, bố mẹ có thể huấn luyện cho bé từ động tác đứng dậy từ tư thế quỳ. rồi quỳ gập đầu gối xuống rồi lại đứng dậy. Lúc bắt đầu có thể kéo một tay đế giúp đỡ một chút cho bé. Tự đứng một mình là bước chuẩn bị cho động tác đi.

Bố mẹ còn cần hướng dẫn cho bé phôi hợp với người lớn một số động tác khi mặc quần áo, đi tất, rửa mặt, rửa tay, lau tay… Vì vào thang thử 10. bé đã có thê bắt chưốc theo các động tác của người lớn. động tác của tay củng đã linh hoạt trên.

@ Tập luyện chức năng giác quan

Có thể cho bé xem hình của các nhân vật và các hình phong phú về động tốc, vừa xem vừa kết hợp nói cho bé nghe về những thử mà bé nhìn thấy, lúc đó, tuy bé chưa nói được ra nhưng hoàn toàn đã hiểu được.

@ Huấn luyện ngôn ngữ

10 tháng tuổi, bé đã có thề nghe hiểu lời của người lớn noi, nên dạy bé bắt chước phát âm theo người lớn.

Mô phỏng ngữ âm là một quá trình phức tạp, em bé phải nhìn mồm cùa người lớn, mô phỏng khẩu hình, nghe phát âm, chú ý đến sự biến đổi của khẩu hình trong quá trình phát âm, phối hợp hài hòa sự hoạt động của các bộ phận môi,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *