Lựa chọn đồ chơi cho bé 8 tháng tuổi

@ Bồi dưỡng đức tính tốt

Không để bé mang theo đồ chơi lên giường. Nếu tối nào trước khi lên giường đi ngủ cũng đưa đồ chơi cho bé, có thể bé sẽ mải chơi và không ngủ. Khi bé hình thành một thói quen nào đó, thói quen này sẽ liên tục trong rất nhiều năm, khi lốn lên một chút, có thể bé còn mang theo nhiều đồ chơi hơn khi lên giường đi ngủ.

Tuy nhiên trong trường hợp đặc biệt, nếu trước khi đi ngủ, bé có thói quen cắn góc chăn hoặc mút tay thì có thể đưa cho bé một thứ đồ chơi, giúp bé bỏ tật xấu, không được làm vậy trong thòi gian dài, chỉ 1, 2 tuần là được.

@ Lựa chọn đồ chơi cho bé 8 tháng tuổi

Có thể lựa chọn cho bé 8 tháng tuổi đồ chơi hình con thú bằng nhựa hoặc cao su như chó, mèo, gà… Vừa chơi vừa nói với bé: Đây là con cún nhỏ, con cún sủa “gâu gâu”. Sau này, khi bé chơi đến con cún nhỏ, bé sẽ liên tưởng đến tiếng của chú cún nhỏ, và có khái niệm về chú cún.

@ Chơi cùng bé

Có thể chơi cùng bé 8 tháng tuổi một vài trò chơi dùng gương, ôm bé đốỉ diện với chiếc gương, vừa để bé nhìn vào trong gương, vừa nói với bé: “con nhìn xem đây là ai đây? XX đó (tên của bé)”. Thoạt đầu, bé sẽ cảm thấy rất kỳ lạ, thậm chí xem đằng sau của chiếc gương, sau đó sẽ dần dần hiểu ra rằng đó chính là bản thân bé. Bé sẽ bắt đầu tìm hiểu sự khác nhau giữa vật thật và ảnh.

Ngoài ra, còn có thể thực hiện các biểu lộ tình cảm trước gương, như mỉm cười, cười lớn, nhíu mày, cong môi, bé sẽ bắt chước làm theo.

@ Tập thể dục cho bé 8 tháng tuôỉ

Tập chân: Đặt bé ở tư thê nằm sấp, bô mẹ ở phía đằng sau hai tay nắm lấy bàn tay của bé, đỡ bé quỳ lên, rồi đõ cho bé đứng lên, lặp lại 2 lần. cần chú ý là, sau khi bé đã quỳ thẳng vuông góc, nên để bé tự cô’ gắng dùng sức để tự đứng lên.

9. Dạy và huân luyện giai đoạn đầu cho trẻ 9 tháng tuổi

@ Lựa chọn đồ chơi cho trẻ 9 tháng tuổi

Có thể mua cho trẻ 9 tháng tuổi những món đồ chơi có thê tháo ra rồi lại lắp vào được, để bé tháo lắp, bé sẽ cảm thấy rất thú vị. Nhưng đồ chơi tháo ra được này phải có kích thước đủ lớn, nếu nhỏ quá bé sẽ cho vào miệng nuôt hoặc để nó vào trong mũi hoặc trong tai gây nguy hiểm. Tốt nhất nên dành cho bé một chiếc hộp hoặc chiếc rổ to để đựng đồ chơi, đồ chơi dễ được cất giữ. Mỗi lần chơi, có thể để bé ngồi trên giường lốn hoặc trên sàn nhà, cũng có thể để bé ngồi trên ghê nhỏ cạnh chiếc bàn nhỏ. Đe bé tự mình lấy đồ chơi ra từ trong hộp đồ chơi, sau khi chơi xong thì cất trở lại về vị trí cũ. Tất nhiên, lúc bắt đầu huấn luyện bé làm như vậy, người lớn cần giúp đỡ bé, dần dần hình thành thói quen. Lốn thêm một chút, bé sẽ có thể hoàn toàn tự mình làm được.

@ Trí lực và trò chơi

1/ Động tác bò lấy đồ vật: Bố mẹ có thể để vài món đồ chơi trên giường, dụ cho bé bò qua bò lại. Cũng có thế dùng những món đồ chơi chạy bằng điện để bé bò đuổi theo. Bé sẽ bò qua bò lại, lúc tiến lúc lùi, giúp huấn luyện đại não chỉ huy sự vận động phối hợp của cơ, mở rộng tầm nhìn của bé đối với việc nhận thức thê giối xung quanh, thúc đẩy đại não phát triến. Có chuyên gia cho rằng, để em bé học bò trước, rồi sau đó học đi sẽ rất có ích cho sự phát triển về mặt ngôn ngữ của bé.

2/ Kéo ngăn kéo: Lấy một thứ đồ chơi mà bé thích, nói với bé là đồ chơi đó ở trong ngăn kéo bàn, không đóng ngăn kéo quá chặt, đê đồ chơi hỏ ra ngoài một chút, rồi sau đó để bé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *