Dạy cho bé hiểu được lẽ phải

quen, không được đại tiểu tiện tùy ý trên giường hoặc khi đang chơi.

Tập thể dục cho bé 6 tháng tuổi

Vào tháng thứ 6 này, ngoài việc kiên trì củng cố các động tác đẫ tộp trước đố, có thể lồng thêm một động tác nữa.

Ngồi dậy bàng một tay: Bẻ nôm ngửa, hai chân duỗi thảng, dùng tny tối để đô ehân trái của bé, để bé nắm lây ngón cái của tay phai, nhọ nhồng kéo bé dậy, lặp lại 2 lần.

7. Dạy và huấn luyện giai đoạn đầu cho trẻ sơ sinh 7 tháng tuổi

(5) Huấn luyện động tác

Bé 7 tháng tuối đù có thể tự ngồi một mình, nên bắt đầu cho bé tập bò. Bò là một loại vận động toàn thân, có thể tập luyện được các nhóm cơ ngực, bụng, eo lưng, chi trên và chi dưới, để chuẩn bị cho tư thố dứng sau này. Bò giúp bé có thể mở rộng được phạm vi nhận thức của mình, tăng khả năng cảm giác nhận biết, thúc đay sự phát triển tâm lý của bé. Đối với bé, động tác bò không phải là một việc dễ dàng. Với một sô em bé không thích hoạt động, có thể đặt trước mặt bé một số thứ đổ chơi ưa thích có thể cử động được, đế dụ bé bò.

Học bò giúp não phát triển. Bố mẹ có thế dùng các trò chơi để cho bé tập bò. Nếu để bé nằm sấp, dùng hai cánh tay đỡ nửa người trên bụng ốp xuống giường, có thể dùng hai tay đẩy gót chân của bé bò ở phía trước, ớ phía trưốc mặt, dùng đồ chơi dụ bố, đồng thời giúp bé học cách đỡ cơ thể bằng một cánh tay, tay kia dùng đế cầm đồ chơi. Sau khi bé đã biết bò, nên tạo điểu kiện để bé bò, như đặt bé vào một chiếc giường lớn có quây, hoặc đặt trên nển nhà, để bé tự do hoạt động.

@ Huấn luyện ngôn ngữ

Bô’ mẹ cẩn chú ý bồi dưỡng khả năng quan sát của bé, ngoài việc thu hút bé chú ý , bố mẹ cần làm các khẩu hình khác nhau khi nói chuyện để tạo cơ sỏ cho việc học nói sau này ra, còn cần đè bé quan sát những biểu lộ tình cảm trên khuôn mặt của người lớn, hiểu được vui, buồn, tức giận. Khi nói chuyện với bé, bố mẹ cần hướng về phía bé để bé chú ý đến những biểu lộ tình cảm trên khuôn mặt.

Thường xuyên cho bé nghe những bản nhạc hay và các khúc hát nhi đồng để bé cảm thụ được ngôn ngữ nghệ thuật của âm nhạc, cảm nhận được vẻ đẹp của âm nhạc, dùng âm nhạc để gợì mở cho trí thông minh của bé.

Dạy cho bé hiểu được lẽ phải

Bé 7 tháng tuổi đã biết điều khiển hành vi của bản thân mình- Lúc này, bố mẹ nên đáp ứng tất cả những yêu cầu hợp ly của bé, và không được đáp ứng những yêu cầu bất hợp lý của bé dù cho bé có khóc lóc đến thê nào đi nữa. Chẳng hạn như, bé vặn núm TV, nghịch công tắc đèn… bố mẹ cần nghiêm mặt lại, đưa tay về phía bé và nói một cách nghiêm túc với bé là “Không được làm vậy”. Điều quan trọng không phải là sợ hỏng TV hay đứt dây đèn, mà điều quan trọng là để bé biết tiết chế hành vi của bản thân, biết có thể làm một sô việc và một số việc không được phép. Bô mẹ cần tập thói quen biết phép tắc, lẽ phải cho bé ngay từ nhỏ để tránh sau này lớn íèn trỏ nên “ngỗ ngược” không có phép tắc gì.

@ Tập thói quen vệ sinh ăn uống tốt

Để bé tập thói quen vệ sinh ăn uống, hàng ngày, cần cố định nơi ăn cơm của bé, tạo môi trường ăn uống tốt cho bé. Khi ăn cơm, không cười đùa với bé, không làm phân tán sự chú ý của bé. Có thể để bé tự lấy bánh ăn. Cũng có thể cho bé cầm chiếc thìa nhỏ, bắt đầu học dùng thìa để ăn. Bô mẹ không được kiên trì xúc cho bé ăn. Mỗi một người đều có quá trình này, nhưng nếu bé chỉ cầm thìa để chơi mà không ăn cơm thì cần thu chiếc thìa đó lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *