Tập thể dục cho bé 5 tháng tuối

dùng tiếng nói vui vẻ nhẹ nhàng, nói nhắc đi nhắc lại những từ có âm tiết “a-a”, “u-u”, “ô-ô”, “lô-lô”, và “ba-ba” “ma ma” dụ cho bé chú ý vào khẩu hình của bạn, mỗi khi lặp lại một âm tiết, bạn nên dừng một chút để bé có thời gian bắt chước theo . Mỗi ngày thực hiện vài lần, lúc bắt đầu, bé có thể dùng tay túm lấy miệng bạn, nhưng dần dần bé sẽ học theo cách phát âm của bạn.

@ Tập thể dục cho bé 5 tháng tuối

Vì sức khỏe của bé, cần kiên trì tập luyện cơ thế, cho bé tập thể dục và ra ngoài đón nắng đều là những phương pháp luyện tập không thể thiếu. Vào tháng thứ 5 này, ngoài việc kiên trì những động tác đã biết trước đây, còn có thể tăng thêm 2 động tác.

1/ Hai chân co duỗi lần lượt: Bé nằm ngửa, hai chân duỗi thang, mẹ dùng hai tay nhẹ nhàng nắm lấv hai chân của bé, đẩy chân phải co lên đến bụng, rồi trở lại vị trí Iàm tiếp tục. Tiếp tục chần trái co lên đến bụng, rồi trỏ lại vị trí ban đầu rồi lại làm thế liên tục.

2/ Thả lỏng chi dưới: Bé nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng, mẹ dùng hai tay nhẹ nhàng nắm lấy cô chân bé và đưa chân lên một góc 45°, rồi trở lại vị trí ban đầu, làm 2 lần liên tục thế.

Đưa bé ra ngoài tròi tắm nắng rất tốt cho cơ thế bế Khi được ánh nắng chiêu vào, ngoài tác dụng diệt dược vi khuẩn, tắm nắng còn có tác dụng giúp thúc đây sự sinh trưởng và phát triển của bé. Khi cho bé tắm nắng, cần áp dụng đúng cách, tốt nhất là chọn nơi có môi trường thanh nhã, vệ sinh sạch sẽ, có hoa cỏ cây cối, không khí trong lành tươi mát vào mùa hè có thể thực hiện trưốc 9h sáng, mùa xuân và mùa thu nên lựa chọn khoảng thời gian từ 11h đến 13h để cho bé ra ngoài tắm nắng. Mỗi lần không nên quá lâu, tránh ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào mắt bé, chú ý không để bé bị lạnh hay nóng. Nếu bé có hiện tượng ăn kém đi, tinh thần hưng phấn, khó ngủ hoặc thiếu máu… thì cần dừng ngay tập luyện

6. Dạy và huấn luyện giai đoạn đẩu cho bé 6 tháng tuổi

Huấn luyện trò chơi

1/ Tập hoạt động toàn thân, dùng vận động lật trỏ mình cun bé để tộp hoạt động của đầu, cổ, cơ thể và cơ tứ chi.

Bổ nằm ngửa, có thể dùng một món đồ chơi mà bé ưa thích để dụ cho bé lật mình, từ vị trí nằm ngửa, qua nằm nghiêng rồi năm sấp, rồi lại từ nằm sấp, qua nằm nghiêng, trở lụi nằm ngửa, giúp bé tập lật trở mình, cần hết sức chú ý theo dõi khi bé lật trở mình.

2/ Đưn truyền miếng gỗ xếp, tập động tác tay và cơ chi trên, bồi dưỡng khả năng dùng kinh nghiệm đã có trước đó đê giải quyết vấn đề mới, tập chức nàng truyền đưa của hai tay.

Để bé ngồi trên giường, người mẹ đưa cho bé một miêng gỗ xếp, chờ cho bé cầm xong lại dùng đúng tay lúc trước đê đưa cho bé miếng gỗ thứ hai, để xem xem bé có chuyển miếng gỗ bé nhận được trước đó sang tay kia để nhận tiếp miếng gỗ thứ hai này không. Nếu bé vứt miếng gỗ trong tay xuống để nhận lấy miếng gỗ thứ hai thì sẽ hưóng dẫn bé đổi tay để nhận miếng gỗ thứ hai.

@ Huấn luyện động tác

Người lón có thể nắm hai tay của bé, giúp bé tập động tác ngồi, một là từ vị trí nằm sấp hoặc từ vị trí nằm ngửa bò dậy và ngồi xuông, hai là ngồi xuống từ vị trí đứng thẳng. Người lớn có thể giúp bé vịn vào đầu gổi của mình, hoặc đặt bé ở những chỗ ngồi đặc biệt, để bé không nghiêng ra đằng trước đằng sau hay sang trái sang phải, đảm bảo tư thế ngồi đúng. Nhưng cũng không nên để bé ngồi quá lâu, tránh cong sống lưng.

Bô” mẹ giữ nách để bé đứng trên đùi của ngưòi lớn nhảy nhót, hoặc kéo hai tay đế bé đứng dậy tập tư thê bước đểu là những cách giúp tập xương và cơ cho trẻ, đẩy nhanh sự phát triển của các động tác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *