Chảy máu chân răng

nhiều canxi, nhưng do hàm lượng muối trong pho mát khá cao, nên nếu bị cao huyết áp hoặc phù thũng thì nên hạn chế dùng món này.

3. Đau bụng, trướng khí trong thời gian mang thai

Nguyên liệu: vỏ quýt, gừng non.

Cách làm: vỏ quýt tươi rửa sạch, dùng dao cắt sạch phần màng trắng bên trong, thái chỉ. Gừng non rửa sạch thái chỉ. Cho gừng thái chỉ cùng 2 bát nước vào đun cùng, đun lửa to cho sôi rồi chuyển sang lửa nhỏ, đun khoảng 5 phút, rồi cho vỏ quýt vào đun 20 giây, tắt bếp. Uống thay trà.

Công dụng: Thuận gian, giải khí trướng, giảm đau. Có thể cải thiện chứng bệnh trướng khi, đau bụng do tinh thần không tốt gây ra.

4. Thiếu axit folic

Nguyên liệu: chuối tiêu, khoai tây, dâu tây.

Gia vị: mật ong.

Cách làm: Chuối tiêu bóc vỏ, dùng thìa đánh nhuyễn, khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cho vào nồi hấp chín mềm, lấy ra nghiền thành bột, để nguội. Cho phần chuối tiêu và khoai tây đã nghiền nhuyễn trộn lẫn với nhau, xếp dâu tây lên trên, rồi rưới mật ong lên.

Công dụng: Chuối tiêu và khoai tây có chứa nhiều axit folic, axit folic có tác dụng hỗ sự cho sự phát triển thần kinh mạch máu của thai nhi.

5. Chảy máu chân răng

Nguyên liệu: Cà chua xanh, nấm hương khô, hành tây ớt ngọt, thịt giăm bông, cơm trắng.

Gia vị; Bột cari, dầu salat.

Cách làm: Ngâm nấm hương khô cho mềm, thái nhỏ cà chua xanh, hành tây, thịt giăm bông thái nhỏ sợi. ớt xanh, ớt đỏ mỗi thứ một nửa bỏ hạt, một nửa thái sợi nhỏ, một nửa cạo sạch phần ruột bên trong.

Rưối dầu salat vào nồi, cho toàn bộ phần nguyên liệu thái sợi vào nồi đao thơm, cho cơm trắng và bột cari vào trộn cùng. Đảo cho cơm thơm lên rồi cho nửa ớt xanh và ốt đỏ còn lại vào, cho vào lò nưống, đế nhiệt độ 17°c, trong 25 phút

Công dụng: ớt xanh, ớt đỏ có chứa nhiều Vitamin c, giúp giảm bốt chảy máu chân răng.

6. Mất ngủ

Nguyên liệu: Rau kim châm, tim lợn, rau thanh giang.

Gia vị: Muối.

Cách làm: Tim lợn rửa sạch, trần qua nưốc nóng, vớt ra bóp sạch phần tiết, rửa qua nước nhiều lần. Cho 3 bát nưóc vào đun, đun lửa to sau khi sôi thì giảm lửa đun khoảng 15 phút, lấy ra thái miếng mỏng; rau thanh giang rửa sạch. Lấy 2 bát nưốc rồi cho kim châm vào đun. Chò sôi rồi cho phầnnguyên liệu nói trên vào, nêm gia vị vừa ăn.

Công dụng: Dưỡng tâm, ngủ ngon.

7. Cảm sốt

Nguyên liệu: cánh gà, tỏi, nấm hương, bách hợp tươi, củ cải đỏ.

Gia vị: muối.

Cách làm: cho nấm hương vào nước ngâm mềm, bỏ cuống nấm, nước ngâm nấm giữ lại đê cho vào nưóc dùng, củ cải đỏ gọt vỏ, xắt miếng, bách hợp rửa sạch. Dùng nước nóng trần qua cánh gà, vỏt ra, cho nưốc nấm và phần nấm hương, tỏi, củ cải đỏ vào nồi; ninh cho đến khi cánh gà chín mềm, sau cùng cho bách hợp vào đun to lửa cho sôi lên là được.

Công dụng: Canh gà, tỏi, củ cải đỏ có tác dụng làm giảm sốt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *