Súp trứng cá diếc

nước vào đun sôi, rồi cho cố chép, hành băm nhỏ, gừng thái lát rượu nấu, muối tinh vào đun cho đến khi cá nhừ, vớt hết xương trong nước, rồi cho gạo lốc đã vo sạch và cải trắng thái HI cùng với nước vừa đủ, đun vừa đủ cho đến khi gạo nở bung, cải trắng và gạo chín mềm, cho thêm chút mì chính vào là được.

Tác dụng: Đây là món cháo ngon miệng, giàu chất dinh dưỡng, trong đó có chứa nhiểu protein, đường, vitamin c. Thích hợp trong chữa trị phụ trợ cho chứng phù ỏ phụ nữ trong thời gian mang thai. Khi nấu món cháo này, ngoài rau cải trắng ra còn có thể dùng củ cải, bí đao, các nguyên liệu khác vẫn như cũ.

* Kim châm xào dưa chuột

Nguyên liệu: kim châm 15g, dưa chuột 150g, dầu 12g

Cách làm: (ĐDưa chuột rửa sạch, xắt miếng, kim châm bỏ phần vỏ cứng, rửa sạch® Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi cho kim châm, dưa chuột vào, đảo nhanh tay cho đến khi nguyên liệu chín, nêm gia vị vừa ăn.

Tác dụng: Món rau này giúp bổ hư dưỡng khí, lợi thấp tiêu sưng, thích hợp cho phụ nữ trong giai đoạn sau của thai kỳ.

* Canh cá chép đậu đỏ

Nguyên liệu: Cá chép 1 con khoảng 500g, đậu đỏ 150g

Cách làm: ®Cá chép làm sạch bỏ ruột, đánh vảy; đậu đỏ rửa sạch© Cho cá chép, đậu đỏ và 5 bát nưốc vào dùng lửa nhỏ đun trong khoảng 1 tiếng, nêm gia vị vừa ăn

Tác dụng: Món canh này có tác dụng lợi nưốc, tiêu sưng, an thai, đặc biệt là thích hợp cho phụ nữ mang thai trong giai đoạn sau của thai kỳ. Nếu ăn nhạt sẽ cho hiệu quả tốt hơn.

* Súp trứng cá diếc

Nguyên liệu: Cá diếc tươi, trứng gà 4 quả, dầu vừng muôi, xì dầu, mì chính, hành hoa, gừng băm nhỏ, rượu nấu, nước dùng ninh thịt vừa đủ

Cách làm: ©Cá làm sạch, khía hai bên mình cá, trần cá qua nước sôi, rồi sát một chút muôi vào bụng cá, sau đó, dùng vải sạch làm khô, rồi rót rượu đêu lên mình cá ® Trứng gà cho thêm chút muôi,mì chính, nước ninh thịt vào đánh đều. Nhúng cá vào phần trứng này, đem đi hấp khoảng 15 phút thì lấy ra (D Dùng gia vị chê nước, cho vào nồi đun sôí, rưới lên phần cá đã hấp chín là được.

Phụ lục 2: Phương pháp trị liệu bằng ăn uống với những chứng bệnh thường gặp trong thời gian mang thai

1. Thiếu máu

Nguyên liệu: Thịt bò, gừng thái sợi, tỏi băm nhỏ.

Gia vị: xì dầu, dầu salat, dầu thơm, bột khoai tây, rượu gạo, dầu vừng.

Cách làm: Thịt bò ướp gia vị khoảng 20 phút; cho dầu vào nồi, đun nóng dầu rồi dùng cho thịt bò vàò xào bằng lửa to, thịt bò nóng lên là có thể xúc ra. Thịt bò thái sợi ăn cùng vối gừng thái sợi.

Công dụng: Trong thịt bò có chứa sắt, có tác dụng phòng tránh bệnh thiếu máu.

2. Thiếu canxi

Nguyên liệu: rau sông, cà chua, tảo tía, pho mát.

Gia vị: Dầu salat.

Cách làm: Rau sông rửa sạch, cà chua rửa sạch cắt toiêng. đầu tiên là tảo tía, rồi phủ phomat, rau sống, cà chua theo thứ tự. Sau đó rưói dầu salat lên rồi cuộn lại là được.

Công dụng: tảo tía, pho mát đều là thực phẩm có chứa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *