Trứng xào rau chân vịt

đảo cho đến khi vỏ bong ra, rửa sạch, táo đỏ rửa sạch. Cho toàn bộ nguyên liệu vào nồi tần, cho vừa nước, sôi đậy nắp, tần cách thủy khoảng 3 tiếng là được.

Tác dụng: có tác dụng chữa trị chứng bệnh suy nhược tim, và phù chân; có hiệu quả với những người mang thai bị sừng tay chân, hoặc mắc chứng hàn lại\h, tay chân lạnh.

* Hổng tiêu xào ngô non

Nguyên liệu: ngôn non 300g, hồng tiêu xanh đỏ 50g, dầu lạc lOg, muối tinh 2g, đường trắng 3g, mì chính lg

Cách làm: ngô rửa sạch, hồng tiêu xanh đỏ rửa sạch xắt nhỏ© Đặt nồi lên bếp, cho chút dầu lạc, đun nóng 7-8 phần rồí cho ngô và muối vào xào 2-3 phút, thêm chút nưốc, xào tiếp 2-3 phút, cho hồng tiêu vào đảo trong giây lát, thêm đường trắng, mì chính đảo đều cho ra đĩa.

Tác dụng: Ngo non có vị ngọt dễ chịu, màu sắc đẹp tạo cảm giác muốn ăn. Có thể ăn vào mùa hè và mùa thu. Món này rất giàu vitamin c và chất xơ, nếu bị táo bón trong thời gian mang thai, ăn món này cho hiệu quả rất tốt.

* Trứng xào rau chân vịt

Nguyên liệu: rau chân vịt 300g, trứng gà 2 quả, dầu lạc 40g, muối tinh 4g, mì chính lg, hành băm nhỏ 3g, gừng băm nhỏ 2g

Cách làm:- Rau chân vịt nhặt rửa sạch cắt khúc dài 6cm® Đập trứng vào bát, thêm chút muối, dùng đũa đánh đểu. Đặt nồi lên bếp, nhỏ lửa, cho một chút dầu lạc vào, rồi đổ một nửa chỗ trứng vào, tráng phên mỏng, làm tương tự với nửa trứng còn lại, rồi xếp 2 phên trứng lên nhau, cắt thành sợ dài 6cm, rộng O.2cm rồi Dùng lửa to cho nồi lên bếp, cho dầu lạc vào đun nóng, cho hành gừng băm nhỏ, cho rau chân vịt, muốỉ ăn, mì chính, xào chín. Cho trứng vào, đảo đều rồi cho ra đĩa.

Tác dụng: Phòng tránh bệnh thiếu máu ở phụ nữ mang thai

* Canh sườn nấu lạc mực

Nguyên liệu: sườn, lạc, mực, táo đỏ, gia vị…

Cách làm; rửa sạch nguyên liệu rồi cho vào nồi hầm, cho thêm gia vị cho vừa

Tác dụng: nhuận da dưỡng nhan sắc, tăng protein

* Gan lợn xào tỏi xanh

Nguyên liệu* Gan lợn 200g, tỏi xanh ìoơg, dầu vừng, giấm mỗi thư lOg, xì dầu, bột lọc mỗi thứ 30g, muôi tinh 2g, đường tràng 20g, rượu nấu 1.5g, mỳ chính 2g, dầu lạc 500g (dùng hết khoảng 75g)

Cách làm; gan lợn lọc bỏ mùng gân, thái lát dài giông như lá liễu, cho ra đĩa, rác chút bột lọc 20g. Tỏi xanh nhặt rửa sạch, xắt. klìủc® Đặt nồi Ịlỉạ bếp, đế lửa to, cho dầu lạc vào rồi đun nồi nóng vừa (6 phần), cho gan lợn vào, dùng đũa đào toi, chờ khi gan cố màu tráng xám thì xúc ra và vẫn dùng nồi đó, thêm chút dầu lung dãy nồi, rồi cho tỏi xanh đã xắt khúc vào xào, thêm rượu nấu, xì dầu, muối ăn, đường trắng, mì chính cho vào cùng gan lợn, dùng bột lọc cho vào cho sệt nước, vẩy chút giấm và dầu thơm, đảo đều, đổ ra đĩa.

Tác đụng: Món gan lợn này mềm, tươi ngon, chứa nhiều protein, nhiều loại vitamin và khoáng chất, là món ăn bố dưỡng của bà mẹ mang thai và sản phụ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *