Gan lợn chua ngọt

Cách làm: ©Tảo tía rửa sạch, xé thành miếng nhỏ. Bí đao gọt vỏ rửa sạch rồi xắt viên; thịt nạc ướp với gia vị, trứng gà đánh đều© Đun sôi nước, cho gừng lát, bí đao vào, để 8Ôi một lát, vớt miếng gừng ra rồi cho thịt và tảo tía vào, đun cho đến khi thịt chín thì cho phần trứng gà đã đánh sẵn vào cùng chút muối cho vừa ăn là được.

* Sườn chua ngọt

Nguyên liệu: Sườn lợn 500g, dầu thơm lOg, đường trắng 50g, giấm 25g, rượu nấu 20g, đường đỏ 2g, muối tinh 5g, dầu lạc 500g (dùng khoảng 50g), hành gừng băm nhỏ vừa đủ.

Cách làm: ©Sườn rửa sạch, chặt miếng dàikhoảng 8cm, cho vào đãi, thêm vào chút nước muối ướp trong khoảng 4 tiếng© Đặt chảo lên bếp, cho dầu lạc vào đun nóng vừa (6-7phần), cho sườn vào rán trong giây lát rồi vớt ra(D đặt nồi lên bếp, cho dầu vừng, hành, gừng vào, đổ sườn vào nhanh, cho nước sôi, đưòng trắng, giấm, rượu nấu vào, đun lửa nhỏ khoảng 20phút, chờ khi sườn chín thịt róc khỏi xương thì cho đường đỏ, dầu thơm vào là được.

Tác dụng: Món ăn có màu bóng đẹp, vị chua ngọt vừa miệng. Trong sườn có chứa nhiêu canxi, phôtpho, khi nấu cho thêm giấm, canxi sẽ dễ được hấp thụ hơn, là món ăn hợp khẩu vị và giữ sức khỏe dành cho các bà mẹ mang thai troiig giai đoạn đầu.

* Canh củ cải muối nâu thịt

Nguyên liệu: Thịt lợn nạc lOOg, cụ cải muối 50g, một chút rau thơm, dầu vừng 5g, muối tinh 2g, mì chính lg, rượu nấu, nước dùng vừa đủ

Cách làm: thịt rửa sạch, thái sợi. củ cải muối rửa sạch phần ớt bám vào cũng thái sợi. Rau mùi nhặt rửa sạch xắt khúc® Đặt nồi lên bếp, cho nước dùng (hoặc nước trắng) vào đun sôi, cho thịt, củ cải vào đun sôi, thêm muối, mì chính, rượu nâ’u rau mùi, dầu thơm rồi đổ canh ra bát để thưởng thức.

Tác dụng: thịt mềm ngon, có mùi thơm, vừa miệng, có chứa nhiều Protein động vật, nhiêu loại khoáng chất và vitamin, đồng thời có thể bổ sung nước cho cơ thế, thích hợp cho các bà mẹ mang thai

* Gan lợn chua ngọt

Nguyên liệu: gan lợn 250g, dứa 75g, mộc nhĩ trắng 30g, dầu vừng 7g, đường trắng 20g, dấm lOg, xì dầu 7g, bột lọc 35g, hành xắt đọn lOg, dầu thực vật 500g (dùng hết khoảng 50g)

Cách làm: xắt gan lợn, dứa thành lát nhỏ. Mộc nhĩ rửa sạch cắt miếng nhỏ. Cho gan vào trong bát, cho xì dầu, bột lọc trộn đều lên .Đặt nồi lên bếp, cho dầu thực vật vào, đun nóng vừa (6 phần) cho gan lợn vào đảo chín, xúc ra đê ráo dầu©Cho nồi lên bếp, cho hành, mộc nhĩ, dứa vào, hơi đảo vài lần, cho thêm giấm, đường trắng, sau khi đun sôi dùng bột lọc cho vào cho sệt lại, đổ gan vào đảo đều, cho dầu thơm rồi đổ ra đĩa.

Tác dụng: món ăn có màu đỏ sẫm vị chua ngọt, mềm và ngon miệng; trong thức ăn có chứa nhiểun Protein, các khoáng chất như sắt, kẽm dễ được cơ thể hấp thu, đồng thời còn chứa nhiều vitarain A, D, B1, B2, C và acid nicotinic, phụ nữ mang thai ăn nhiều món này sẽ phòng tránh được bệnh thiếu máu.

* Mực tươi mộc nhĩ

Nguyên liệu: Mộc nhĩ 15g, mực tươi 360g, hoa củ cải đỏ, tỏi, gừng lát, hành vừa đủ; muối: 1/2 thìa, dầu vừng một ít, bột năng 1 thìa.

Cách làm: Ngâm mộc nhĩ cho mếm, rửa sạch, cắt miếng© Mực tươi rửa sạch, bóp khô nước, khiá hình hoa trên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *