Không được cho trẻ ăn sữa ngay trước và sau khi vừa uống thuốc

và được thực hiện dưới sự giám hộ của các nhân viên y tế, không được tự tiêm ở nhà. Sau khi tiêm chủng, bô mẹ cần lưu tâm để ý quán sát những phản ứng của trẻ, nếu có hiện tượng có phản ứng không bình thường, cần lập tức có biện pháp tránh gây ra những đau đớn không cần thiết cho trẻ.

11. Không được xem nhẹ những triệu chứng bệnh ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Một số trường hợp bố mẹ rất coi thường việc quan sát những triệu chứng bệnh ở trẻ nhỏ, vô tâm không để ý, khi trẻ bị mắc bệnh thì bỏ lỡ mất thời cơ chữa trị tốt nhất. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mắc bệnh trong giai đoạn đầu thường khó phát hiện, vĩ trẻ nhỏ không nói được vói bố mẹ là mình khó chịu ở đâu; muốn kịp thòi phát hiện thì phải cần tới sự quan sát kỹ lưõng của bốmẹ. Nếu việc ăn ngủ của trẻ đột nhiên có thay đổi, thì nên nghĩ xem liệu có phải là bé bị ốm không. Trước tiên, là cặp thử nhiệt độ của trẻ, tuy có trưòng hợp có bệnh chưa chắc đã bị sốt nhưng phát sốt vẫn là một triệu chứng quan trọng khi bị ốm. cần nhớ rằng, điều quan trọng nhất không phải là nhiệt độ cơ thể tăng cao bao nhiêu mà là trạng thái tinh thần của trẻ như thế nào. Một em bé có nhiệt độ cơ thể bình thường, nếu không hưng phấn, thích ngủ, không ăn, ít uông thì bệnh sẽ nghiêm trọng hơn nhiều so với một em bé mắt sáng, thứ gì cũng ăn nhưng nhiệt độ cơ thể tăng cao, và em bé ấy sẽ cần được đưa đến bác sỹ chẩn trị sớm hơn.

12. Không được cho trẻ ăn sữa ngay trước và sau khi vừa uống thuốc

Các bà mẹ có kinh nghiệm thường khuyên những người mói làm mẹ là không được cho trẻ uống thuốc ngay trước và sau lúc cho ăn sữa. Nguyên nhân là do:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *