Ẩm thực và tình dục

Trung Quốc lần đầu tiên khai trương nhà hàng ăn uống tuyên truyền về sinh đẻ có kế hoạch. Một nữ phục vụ viên xinh tươi sẽ đón tiếp và hỏi bạn: ‘Người đi có một mình sao?’*.

Vâng, cô ta sẽ dẫn bạn vào một chỗ ngồi tĩnh mịch.

Trên tường là cả một họa phẩm mỹ thuật với lời ghi chân thành: “Dụng cụ tránh thai sẽ đem lại cho bạn đầm ấm”. Tù kính trung bày đủ loại dụng cụ với bao bì sặc sỡ tạo hình đẹp không thua bao bì của các loại hàng mỹ phẩm khác .Có thể đếm được trên 20 thứ, tha hồ chọn. Trong một tủ khác có những áo thun, may ô, đổ lót phàm ghi câu: ‘sau lúc trà dư, tửu hậu bạn đừng quên sinh nở có kế hoạch”

Có bạn lần đầu bỡ ngỡ hỏi:

I – Nghe nói ở đây có tặng khách các kỷ vật ,“kế hoạch”

– Vâng! quả quán này có quà như vậy tặng khách, toàn sản phẩm thứ thiệt cả. Thì ra, năm trước khi đoàn khảo sát của uỷ ban sinh đẻ kế hoạch Trung Quốc đi Thái Lan có gặp một nhà doanh nghiệp Anh tên Pusơ. Người này được chính quyền Thái cho phép mở tại Bangkok 6 |quán rau quá tươi kèm dụng cụ tránh thai. Thế giới gọi đùa ngài Pusơ là “ntià kinh doanh kế hoạch”.

Năm 1995 ngài Pusơ qua kháo sát thị trường Trung Quốc được Bộ trưởng Bành Bảo Văn tiếp kiến, sau đó một liên doanh ra đời mở quán hàng tiết dục nói trên nay đã trở thành nơi ăn chơi lịch sự bổ ích vớt tên “Tiết dục tửu lầu”.

Đương nhiên quần chúng tôi đặc biệt chú ý tùyên truyền về sinh đẻ có kế hoạch và chống các hoạt động tình dục thiếu lành mạnh và văn minh.

* Các vị có thu tiền các dụng cụ tránh thai nếu khách muốn có?

– Không! Nhưng xin hiểu cho rằng chúng tôi không tinh tiền đó vào suất àn uống cúa các khách hàng. Chúng tôi được nhiều hơn mất; được chinh quyền và các tổ chức xã hội, đặc biệt UB sinh đẻ có kế hoạch quan tâm; được nhiều khách hàng trong và ngoài nước lui tới nườm nượp, tiếng lành đồn xa mà!

Luôn luôn thấy các bạn gái, trai xinh đẹp lả nhản viên cửa hàng hai tay nâng khay mang tặng phẩm đến trao cho khách. Có đôi vợ chồng cùng đi, người chồng tưởng đó là kẹo bánh làm người vợ thẹn đỏ cả mặt.

Trong các quà tặng cỏ nhiều ấn phẩm đẹp nói về SĐKH và cách sinh con, cách nuôi con thê nào cho khỏe mạnh, kiến thức tiên tiến về tình dục, về kết hôn v.v…

Nhiều buổi, quán còn mời các nhà chuyên môn, các bác sĩ chuyên khoa đến quán nói chuyện. Tại quán, bạn có thể được biếu sô báo mới ra của một tạp chí chuyên đề “nhân khẩu và tình dục”. Đó là một sự kết hợp tuyệt đẹp giữa hai sinh hoạt vản hóa: văn hòa tình dục và văn hóa ấm thực.

NGUYỄN YỀN (Dịch từ T. Q Giang Tây phụ nữ thanh báo số ra 2 -1-96)

SK và ĐS năm 1996

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *