Thần chết luôn “hỏi thăm” mà vẫn sống trăm tuối

Thần chết luôn hỏi thăm” mà vẫn sống trăm tuối

Đó (à trường hợp bà Tống Mỹ Linh – một nhân vật có thực, được thế hiện trong bộ phim truyền hình nhiều tập cua Trung Quốc “Tống Khảnh Linh và các chị em gái”. Tống Mỹ Linh hiện đang cư trú tại San Francisco (Mỹ). Năm nay bà 98 tuổi.

Nói về sức khỏe, Tống Mỹ Linh luôn luôn gặp phải những bước hiểm nghèo. Bị thương nặng trong chiến tranh Trung – Nhật, thoát chết rồi bị tai nạn xe hơi, gãy cột sống; bị ung thư vú, phải cắt bỏ một bên. Tiếp đó lại ung thư buồng trứng, rồi u xơ từ cung Nám 1989, bị ung thư bàng quang, phải mổ.

Là một người lụôn luôn ‘được” thần chết “hỏi thăm” mà chỉ hai xuân nửa “lão ỏ bách tuế”! Một nhà báo của “Trung Quốc thời báo” đã tim gập và phòng vấn bà; Khi được hỏi về “bí quyết” sống lâu, bà mím cười và chỉ kể cho ông nhà báo nọ nghe về nhũng thói quen trong sinh hoạt đời thường của minh như luôn xỏ lất, ít tắm. thích àn hoa quả. Bà giải thích đi tất là đê giữ cho chân luôn luôn được ấm còn hoa quả là thuốc trường sinh. Bà nghĩ phải giữ cho ruột luôn sạch thì mới sống lâu. Tối nào trước khi đi ngủ bà cũng ăn chuối, uống nước cho nhuận tràng. Độ là cách lựạ ruột mà người Triết Giang vẫn làm.,……

Tọng Mỹ Linh là người luôn luôn cởi mở; không cố chấp. Bà cho rằng aị hay cố chấp thường mất ngủ mà mất ngủ thi chóng chết- Với bà, mọi chuyện trên đời chỉ như giỏ thoảng qua. Phải lạc quan yèu đời, hổn nhiên, nói cười vui vẻ.

Hiện nay, hàng ngày thư ký riêng của bà vẫn tóm tắt và báo cáo đều đặn tình hình Đài Loan cho bà biết và đưa báo cho bà đọc.

ĐỖ ĐÌNH PHIÊN (Theo “Trung Quốc thời báo”)

SK và ĐS năm 1996

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *