Tác dụng kỳ diệu của cái hôn

Thông thựờng, nhiều người thường cho rằng, cái hôn vốn là đề tài độc quyền’ của các nghệ sỹ, các nhà văn, nhà thơ… thế nhưng, gần đây, cái hôn đã trở thành một chù đề được các nhà khoạ học bàn luận đến rất nhiều. Cái hôn đã được “mổ xẻ* kỹ lưỡng dưới nhiều góc độ khoa học, nhất là ảnh hưởng của nó đến sức khỏe con người ! Tham gia bàn luận về chủ đề này, ngày nay ta thấy có các nhà sinh lý học, giải phẫu học, tâm lý học, vi sinh vật học, các thầy thuốc chuyên khoa mịệng… Thậm chí, cả các chuyến gia về khoa toán thông kê * một chuyên ngành vốn rất khô khan, cũng không bỏ qua những dữ kiện liên quan đến cái hôn !

Cái hôn được đề cập đến trong những tạp chí Khoa học chuyên ngành nghiêm túc và trong những hội thảo khoa học… Trong cuộc hội thảo khoa học về cơ chế gây đau và các phương pháp chống đau tổ chức ở Đức, có một tham luận đã đưa ra một giải pháp độc đáo cho vấn đề đau đầu này. Người báo cáo đã khẳng định : những cái hôn say đắm và những động tác vuốt ve âu yêm là một thứ thuốc kỳ diệu để chống lại những trạng thái bệnh lý mạn tính. Các số liệu thống kê trong bản báo cáo đó cho bịết : những người đang yêu và thường hôn nhau rất ít khi bị các trạng thái bệnh lý hành hạ.

Bổ sung cho những ý kiến của hội nghỊ nói trên là các kết luận của các nhà khoa học ở Trường đại học Ý Kpc Môn-rê-an (Canada). Các nhà khoa học Canada đã chứng minh rằng, những cái hôn tình yêu có khả năng làm giảm sự hình thành các hoocmôn sợ hãi và stress ; Đồng thời nó còn có thể kìm hãm sự hình thành các glucocorticoid – là loại hoocmón gắn liền với những Trạng thái có hại như gia tăng huyết áp, mất cân bằng dự trữ insuiin trọng tuỵến tụy, làm tăng cholestrerol máu… Các thầy thuốc lâm sàng cùng mau chóng ứng dụng ngay các thành quả nghỉên cứu cơ bản trên, trong công việc chữa trị bệnh tật. Họ thường khuyên những bệnh nhân mắc các bệnh về huyết áp, bệnh tiểu đường, bệnh xơ mở động mạch… nên thường xuyên tặng cho bạn tình những cái hôn âu yếm !

Các nghiên cứu còn cho biết khi đôi môi tiếp xúc với người tình, trong cơ thể sẽ sản sinh ra những loại ‘hoocmôn thỏa mãn’, trong đó có cả các endrophin. Chính vì thế : những cái hôn có tác dụng làm cho hệ thân kinh trở nên sảng khoái. Không những thế, các nghiên cứu tiến hành trong suốt 10 năm liên tục ở Los – Angeles còn cho thấy : hôn là thứ thuốc chữa khỏi được bách bệnh ! Thứ nhất là việc khi hôn nhau, nhịp co bóp của tim tăng lên đến 110 lần ở nam giới và 108 lần ở nữ giới trong 1 phút. Thứ hai là, khi hôn nhau nhịp thở đang ở mức bình thường – 20 lần/phút sẽ tăng lên tới 60 lần. Tất cả những cái đó sẽ làm, cho hoạt động của máu tăng lên, ôxy cung cấp đến các cơ quan và tế bào sẽ được tăng cường,. Như vậy sẽ ảnh hưởng tốt đến hoạt động của tất cả các hệ thông chức năng trong cơ thể.

Hôn vào môi có tác dụng đặc biệt đối với sức khỏe : nó thúc đẩy hoạt động của tuyến tụy và tuyến thượng thận. Quá trình sản Sinh hoocmôn trong những tuyến đó sẽ được tăng cường. Những hoocmôn củạ tuyến tụy và thượng thận lại kích thích não tiết xuất ra các hoocmôn não * các neiropeptid. Chính những chất này làm cho những người đang yêu quên đi tất cà những nỗi buồn và những thảm kịch trong cuộc đời, và họ có cảm giác như đang sống trong thế giới thần tiên của khoái lạc

Nếu như trong khi hôn mà lưỡi cũng hoạt động tích cực, thì đó sẽ là một thứ linh đan – có tác dụng làm cho người ta trẻ lại và chống được béo phì. Lý do là : khi đó 40 cơ mặt sẽ ở trong trạng thái hoạt động tích cực và lượng nhiên liệu được tiêu hao đế thực hiện ‘động tác* ấy cũng khá lớn : bằng khoảng 3,8 kilo calo. Khi cơ mặt hoạt động mạnh lượng máu đưa tới đó sẽ tăng thêm * các tế bào trên mặt được nuôi dưỡng tốt hon, các nếp nhăn sẽ được là phẳng, da mặt sẽ trở nên mịn màng và tươi trẻ. Đồng thời, lượng mỡ dư thừa trong cơ thể sẽ được đốt cháy bớt để cung cấp nhiên liệu cho những cái hôn, như vậy sẽ chẳng còn dư ra quá nhiều mà trở nên béo phì.

Bức tranh tưởng như là vô cùng hoàn hảo! Song, trên thực tế, ở đó cũng có những chấm đen – cũng có những vấn đề làm cho người ta phải nghi ngại! Chằng hạn như, theo các chuyên gia về virut học, môi một lần hốn môi, ngoài tình cảm, một lượng virut và vi trùng khổng lồ cũng sẽ được: truyền đi trong nước bọt… Thế nhưng, các nhà khoa học thuộc Viện Hàn lâm Y học Tổng hợp ở Áo lại khẳng định : trừ trường họp một trong hai người bạn tình đang bị nhiễm trùng nặng, còn trong những trường hợp khác, cái hôn có tác dụng như một loại tiêm chủng : khi các ví trùng lạ thâm nhập vào cơ thể, cơ chế phòng vệ sẽ được khởi động và tạo ra các kháng thể cần thiết để chống lại. Điều đó cũng tựa như khi chủng đậu, cơ thể sẽ tự tạo ra cho mình sự miễn dịch ổn định đối với bệnh đậu mùa.

Điều ffặc biệt là, các bác sĩ về khoa miệng lại rất cổ vũ cho kiểu ‘hôn bằng lưỡi* ! Các chuyên giạ về khoa răng miệng ở Chicago (Mỹ) đã phát hiện thấy : khi hôn nhau theo “phương thức* này, tuyến nước bọt sẽ tiết ra thứ dịch chứa nhiều can-xi, phôt-pho và nhiều nguyên tố vi lượng quý ; Đó là những chất rất cần thiết để bảo vệ men răng và ngăn ngừa được bệnh sâu răng.

Tóm lại, những điều nói trên cho chúng ta thấy: một cái hôn có thể thay thế nhiều viên thuốc. Cho nên, hàng ngày bạn hãy tặng cho người thân và người yêu nhiều cáị -hôn hơn nửa. Và, cuối cùng, hãy ghi nhớ một số liệu thống kê y học ở những ngưòi hay hôn nhau sống lâu hơn những người khác 5 năm và rất ít khi phải nhờ vả đến các bác sỹ!

TH – SK và ĐS năm 1996

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *