Họp báo về kiểm tra thanh tra hành nghề y dược tư nhân

Họp báo về kiểm tra thanh tra hành nghề y dược tư nhân

Ngày 27-7-1996, Bộ y tế đã tổ chức họp báo cong bô kế hoạch kiểm tra, thanh tra hành nghề y dược tư nhân. Cuộc kiểm tra thanh tra này bắt đầu từ 1-8 kéo dài cho đến hết năm.

Mục đích là để phát huy mặt tích cực, chấn chỉnh những mặt yếu kém, sai phạm từng bước ổn định thị trường thuốc, củng cố hệ thống khám chữa, bệnh và các dịch vụ y tê tư nhân đê hành nghề y dược tư nhân hoạt động đúng hướng và ngày càng tốt hơn ; đánh giá đung thực trạng hành nghề y dược tư nhân, phát huy và xây dựng những mô hình tốt, phát hiện những mặt yếu kém, chưa hợp lý, đề xuất các biện pháp tăng cương quản lý nhà nước về y tế nói chung và y dược tư nhân nói riêng (trong đó có việc bổ sung hoặc sửa đổi văn bản quản lý cho phù hợp vói tình hình thực tiễn). Đợt kiểm tra, thanh tra được triển khai sâu rộng, chỉ đạo tập trung thống nhất, kiên quyết, tiến hành từng bước có trọng tám trọng điểm, phát động các đối tượng tự giác tự nguyện tham gia và thực hiện, phối họp chặt chẽ giữa các đơn vị, các ngành từ trung ương đến cơ sở ; xử lý nghiêm minh, thỏa đáng những vi phạm, tiếp tục duy trì và phát huy kết quả, hiệu quả kiểm tra, thanh tra. Bắt đầu từ 1-8 sẽ tiến hành làm trên địa bàn Hà Nội.

NGUYỄN THƯ HƯƠNG

BS ĐOÀN THÚY BA – nguyên thứ trưởng bộ y tế được tặng huy chương vì sự nghiệp dầu khí

Vừa qua nhân dịp kỷ niệm 15 năm VIETSOVPETRO, tại thành phố Vũng Tàu, Tổng công ty dầu khí Việt Nam đã trao tặng huy chương vì sự nghiệp dầu khí cho nhưng cán bộ trong và ngoài ngành dầu khí đã có nhiều công sức đóng góp cho sự trưởng thành và lớn mạnh của ngành dầu khí Việt Nam.

Bác sĩ Đoàn Thủy Ba – nguyên thứ trưởng Bộ y tế đã có nhiều thành tích xuất sắc trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của đông đảo công nhân, cán bộ ngành dầu khí ngay từ những ngày đầu thành lập.

Tiến sĩ Hồ Sĩ Hoàng, Tổng giám đốc tổng công ty dầu khí Việt Nam đã gắn huy chương “Vì sự nghiệp dầu khí và cảm ơn những đồng chí được trao tặng.

TỈNH AN GIANG, MỞ PHÒNG KHÁM CHỮA BỆNH MIỄN PHÍ CHO NGỨỜl NGHÈO
Sáng ngày 22-7-1996, phòng khám bệnh miễn phí cho dân nghèo tai thị xã Long Xuyên (tính An Giang) đã khai trương hoạt động. Sau buổi khai trương đã khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 19 người nghèo trong thị xã.

Để có phòng khám này, ngoài việc thị xã trang bị cơ sở ban đầu, các bác sĩ dang công tác tại các cơ quan ngành y tế cấp tình tự nguyện phục vụ dân nghèo. Phòng thương binh xã hộị thì xã vận động các đơn vị, các ngành và những người có lòng tốt đóng góp. Xí nghiệp Dược phẩm hỗ trợ thuốc tây giá 700.000 đồng, nhà thuốc Trường Sơn hỗ trợ 300.000 đồng, cơ quan quan lý thị trường tỉnh ùng hộ 1.000.000 đồng, cá nhân và một số đơn vị khác ủng hộ dụng cụ khám chữa bệnh.

Đối tượng khám được cấp thuốc miễn phí từ 4.000 đến 5.000 đồng/lần. Khi bệnh Đảng được chuyển về bệnh viện Đa khoa trung tâm điều trị.

SK và ĐS năm 1996

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *