Thuốc tránh thụ thai dành cho nam giới

Thuốc tránh thụ thai dành cho nam giới

Chẳng  bao lâu nữa đàn ông sẽ có một giải phaáp trong cuộc trong việc kỉểm soát sinh đẻ có hiệu quả không khác gì những viên thuốc tránh thai. Đó là nhờ có thuốc tiêm testosteron do Tổ chứcy tế thế giới triển khai. Trong một công, trình nghiên cứu kéo dài hai năm, các hóc môn tổng hợp với cái tên là testosĩeron encalòl, được tiêm hàng tuần (tiêm mông) cho những người tình nguyện ở 9 quốc gia, đã đạt hiệu quả ngừa thai cho 99% những ngưởì bạn đời của họ. Tỷ lệ đó có thể so sánh với những loại thuốc uống phòng tránh thai từng được phụ nữ sử dụng bao lâu nay. Hoocmon này có tác dụng làm giảm số lượng tinh trùng trong tinh dịch xuống còn ở mức trung bình. Cần có thêm các đối tượng tham gia cuộc nghiên cứu.

Việc sử dụng thuốc này không gây ra tác dụng phụ cho nam giới, số lượng tinh trùng được phục hồi sau khoảng 200 ngày ngừng tiêm thuốc.  Và sau đó tất cả số trẻ em sinh ra đều khỏe mạnh. Phương pháp này chỉ cách rách có một điều hạn chế là phương pháp tiêm đối với cánh mày râu. Các nhà nghiên cứu đang phải tìm ra phương pháp nào tối ưu hơn như tìm ra một chất dẫn xuất nào đó để thời gian tiêm cách xa ra, 3-4 tháng mới tiêm một lần hoặc là chuyển nó thành dạng thuốc viên uống.

Hoài Anh – SK và ĐS năm 1996

MANI-MEINFA, LIÊN DOANH ĐÂU TIÊN SẢN XUẤT DỤNG CỤ Y TẾ Ở VIỆT NAM

Ngày 14-6-1996, tại Nhà máỵ y cụ II (Bộ y tế) đã tổ chức trọng thể lễ khai trương Công ty trách nhiệm hữu hạn MANI-MEINFA. Đây là liên doanh đầu tiên sản xuất dụng cụ y tế ở nước ta, giữa một bên là Công ty Matsưtanĩ Seisakasho (MANI) -một trong những nhà sản xuất các dụng cụ y tế tinh xảo như Kim khâu mỏ và cốc đựng cụ nhi khoa với một bên là Nhà máy y cụ II (MEINFA) (thị xã Sông Công, tinh Bắc Thái)- nhà máy sản xuất dụng cụ y tế lớn nhất cùa Việt Nam PGS Lê Ngọc Trọng * Thứ trưởng Bộ y tế đã thay mặt lãnh đạo Bộ trao giấy phép hoạt động cho công ty trước sự chứng kiến của các vị khách Nhật Bản, Bộ y tế, Bộ kế hoạch và đầu tư,.Tổng công ty trang thiết bị và công trình y tế, tỉnh ủy và ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Thái. Đại diện của nhiều cơ quan và các tổ chức hữu quan và nhiều các doanh nghiệp bạn khác.

SK và ĐS năm 1996

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *