Không được cho trẻ ăn nhiều trứng

(2) Trong đồ lạnh thường có thêm một số chất tạo màu nhân tạo không phải thực phẩm như chất tạo màu xanh đỏ hoặc hương liệu, trong các chất tạo màu này có chứa nhôm và arsen nên không có lợi cho sức khỏe của trẻ con.

(3) Ăn nhiều đồ uống lạnh là một loại kích thích lạnh rất mạnh đối với đường tiêu hóa, có thể gây co rút đường tiêu hóa, gây đi ngoài và đau bụng. Do nóng lạnh không đều ảnh hưởng tới chức năng của đường ruột và dạ dày, làm chúng hoạt động không được nhịp nhàng, ăn không được ngon miệng, việc hấp thu các thành phần dinh dưỡng bị giảm đi và lâu ngày trẻ có thể bi suy dinh dưỡng và thiếu máu. Nếu uống đồ lạnh quá nhíều trong một lần sẽ làm loãng các axit dạ dày, gây giảm khả năng diệt khuẩn của dạ dày, có khả nâng gây nhiễm khuẩn.

(4) Vào mùa hè trẻ ra nhiều mồ hôi, trong cơ thể thiếu nước và muối, khi uống đồ uống lạnh sẽ cảm thấy càng uống càng thấy khát. Do vậy, với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ thể nhược nên hạn chế cho uống đồ uống lạnh.

16. Không được cho trẻ ăn nhiều trứng

Trứng gà, trứng vịt có chứa nhiều Protein, canxi, phôtpho, sắt và nhiểu loại vitamin giúp ích nhất định cho sự páht triển của trẻ, nhưng nếu án quá nhíểu sẽ gây ra những hậu quả khống tốt cho trẻ.

Các chuyên gia dính dưỡng cho ràng, trẻ sơ sinh tốt nhất chỉ nên ăn lòng đỏ, mỗí ngày không nén ản quá 1 lòng đỏ; trẻ 1 tuổi rưỡi đến 2 tuổi có thể cách một ngày cho án 1 quả trứng (cả lòng đỏ và lòng trắng); khí trẻ đã lớn hơn một chút mới có thể cho trẻ án mệt quả trứng hàng ngày. Vì chức năng tiêu hóa cùa đường ruột và dạ dày ở trẻ sơ sinh còn chưa thành thục, các loại men tiêu hóa tiết ra ít. Nếu trẻ một tuổi mỗi ngày ăn 3 quả trứng hoặc hơn thì trẻ sẽ khó tiêu hóa ảnh hưởng đến tiêu hóa và đi kèm theo đó là tháo dạ đi ngoài. Có trường hợp trẻ do ăn quá nhiều trứng khiến lượng đạm trong cơ thể bị tích lại, gây ra cân bằng âm, tạo thêm gánh nặng cho thận và sinh bệnh. Còn có trường hợp trẻ bị mắc chửng thiếu vitamin H do ăn quá nhiều trứng.

Ngoài ra nếu trẻ đang bị sốt, mọc mụn thì tạm thời không cho trẻ ăn trứng để tránh thêm gánh nặng cho ruột và dạ dày.

17. Không được cho trẻ sơ sinh ăn mật ong

Mật ong có chứa nhiều vitamin, đường Glucozơ, đường Fructozơ, nhiều loại axit hữu cơ và các nguyên tô vi lượng có ích cho sức khỏe của con người I là một thứ đồ bổ dưõng rất tốt. Một sô người thích cho thêm chút mật ong vào trong sữa hoặc nước sôi để cho trẻ uống làm tăng dinh dưõng cho trẻ hoặc để thông tiện. Nhưng hiện nay người ta đã chứng minh được rằng, trẻ sơ sinh và ẩẻ nhỏ dưới 2 tuổi nếu ăn mật ong và các chê phẩm từ phấn hoa sẽ có thể bị nhiễm khuấn Botulinum gây ngộ độc thực phẩm.

Trong bụi đường và trong đất thưòng có một loại vi khuẩn có tên là Botulinum. Quá trình đi lấy phấn hoa, có thể ong đã mang theo phấn hoa và mật có nhiễm loại vi khuẩn này về.

Khả năng kháng bệnh ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ còn kém, vi khuẩn sau khi được ãn vào cơ thể dễ sinh sôi và sản sinh ra độc tô’ trong đường ruột, gây ra trúng độc thức ăn khuẩn Botulinum. Trẻ trúng độc bị táo bón kéo dài 1-3 tuần, rồi sau đó xuất hiện chứng bại liệt, tiếng khóc yếu, trẻ mút sữa yếu và hô hấp khó khẳn. Do đó, vì sức khỏe của trẻ, tốt nhất không cho trẻ dưới 1 tuổi ăn mật ong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *