Hậu quả của các thầy thuốc kém tay nghề

Hậu quả của các thầy thuốc kém tay nghề

Theo các báo cáo của chinh phù ôxtrâylia, các thầy thuốc kém tay nghé đã gây nhiều tác hại tại nước này. Hàng năm có tới 14 nghìn người chết vì các cách điều trị cùa bác sĩ và y tá, có tới 20-30 nghìn người bị tàn phế vì chẩn đoán và điều tri không đúng cách.

PV- SK và ĐS năm 1996

Bán đấu giá các vở ghi của LOUIS PASTEUR

Thư viện Quốc gia Pháp tổ chức cuộc bán đấu giá các vở ghi của Louis Pasteur thời sinh viên. 21 quyển vở ghi kín các bài giảng của chàng Pasteur tại trường trong thời gian 1843-164.5. Các vở này được bán vói giá 176 nghìn phrăng.

C.L – SK và ĐS năm 1996

Va li chuyên chở tim

Để vận chuyển các cơ quan nội tạng cần cấỵ ghép, người ta thưởng dùng các thùng nhựa xốp đưa nội tạng vào trong đó nhưng hộp này chỉ giữ được 3 hoặc.4 giờ. Sau 4 năm nghiên cứu. thử nghiệm các nhà khoa học Pháp đã tiến hành sử dụng một hộp bảo quản và vận chuyển các cơ quan nội tạng.

PV- SK và ĐS năm 1996

MỘT THOÁNG SU KHO THAI

PTS PHẠM Quốc QUÂN – SK và ĐS năm 1996

Kho Thai là thủ đô của Vương quốc Thái nôỉ tiếng vào thế kỷ 12-14 với những đền đài, thành quách, chùa tháp đô sộ, nay chỉ còn là những phế tích đổ nát, đọng lại nét vàng son một thời, hàng năm có hàng triệu các khách đến tham quan.

– Khảo cổ học và Bảo tàng học ở Việt Nam phát triển khá mạnh so với một số nước trong vùng, nhưng…

Đặt chân tới Băng Kốc dù muộn, đoàn Việt Nam được tháp gia ngay một đợt điền đã tím lộ gốm cổ bang phương pháp magnetometre. Đây là kinh đô cổ, đồng thời là một khu lò ,gốm cổ nổi tiếng thế giới, cách Băng Kốc 7 giờ ô tô, nam ở phía Đảo Thái Lan. Magnetometre là một phương pháp dược áp dụng từ ,lâu dời với các nhà khảo cổ học Thái, để tìm ra những chiếc l’ò gốm cả sâu tới 4,5 m, mà không phải tốn công dào tìm. Một chiếc máy tư tính xách tay, được rà trên diện tích định sẵn. Trên diện tích này, được cáng dây, đóng cổ, mỗi ô 1m . Nhà kháo cổ học xách máy (với điều kiện trên tay không được đeo kim loại) cách mặt dật 30-50 cm, mỗi ô đều dược bấm nút, đê từ trường ghi vào máy. Qua xử lý vi tính, những khu cổ lò được hiện trên màn hình bằng những sóng từ. Dựạ trên những sóng từ ấy, các nhà khảo cổ dào sâu, mà không phải đào rộng. Như vậy kinh phí khai quật và kết quả đào bới bao giờ cũng thu được mỹ mãn.

Su Kho Thai là thủ đô của Vương quốc Thái cổ, trước của Ayuthaya và dĩ nhiên, cả Băng Kốc. Kinh đô này nối tỉếng vào thế kỷ 12-14, với những đảo đài, thành quách, chùa tháp đồ sộ, nay chỉ còn là những phé tích đổ nát, đọng lại nét vàng son một thài. Tất cả dược quy gọn trong công viên lịch sử Su Kho Thai và phụ cận.

PV- SK và ĐS năm 1996

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *