Thảm họa chết người

“Thảm họa chết người” mi ở đâu ?
Để chuẩn bi cho bài viết “thảm họa chết người” mang tầm cỡ… hàng tinh, phóng viên nọ xách máy ghi âm đi làm cuộc điều tra. Hăm hở – anh vào cửa hàng bán vải.

– Xin chị cho biết suy nghĩ của chị về Sida?

– Sida là kẻ thù của công nghiệp máy trong nước và của chúng tôi vì loại hãng Sida bán rẻ như bùn ấy, mà quần áo ‘Made in Việt Nam* và các loại vải chúng tôi bán chả mấy người mua.

‘ Giật mình và cho rằng mình hỏi nhầm đối tượng, phóng viên nọ chạy ngay vào một bệnh viện, mà hôm qua vừa dược quay lên ti vi vì bề dày thành tích.

• Xin chị cho biểt Sida là gì ? Tác hại của nó ra sao ?

– Sida, là một tổ chức nhân đạo của Thụy Điên, tác hại, của Sida là làm cho nhiều cơ quan, tổ chức trên thế giới tưởng rằng việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ em của nước mình đã có Sida gánh hộ. Cô y tá xỉnh cỡ má hậu” hào hứng nói. Toát mô hôi hột vì chưa có tí gì chi thảm họa chết người, 1 anh cuống lén nhằm vào nhà hàng có ánh đèn xanh đỏ, mờ ảo thẳng tiến.

– Tác dụng của OK là gì ? Anh hỏi cô tiếp viên. Mắt nhìn vặo thực dơn, cô gái nhanh nhảu trả lời : OK nghía là gà đen, có tác dụng là,nêu dem hâm dừ với. hạt sen, thuôc bác sẽ chữa dứ<jrc các bệnh như suy gan, yếu thận, moi mệt, hoa mắt, chóng mật…

Không đủ sức. để phỏng vấn nữa, phỏng viên nọ thât thần và như người mât hôn, chàọg lê bước ra khỏi nhà hàng, miệng lâm bâm : “thảm họa chêt người’ mi ờ dâu ?

H.V- SK và ĐS năm 1996

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *