Chọn dụng cụ ăn cho trẻ

mẹ một miếng. Con xem này, mẹ nhai con cũng nhai theo nhé…”. Ngưòi mẹ phải nhai cho trẻ xem, để trẻ tập làm theo bạn. Khi ăn dùng thìa to lấy khoảng nửa thìa cho trẻ, không nên quá đầy. Thông thưòng mỗi miếng phải nhai 10~15 lần, sau khi nhai 10~15 lần bạn nói: “Chúng ta cùng nuốt nhể’, rồi làm động tác nuốt cho trẻ’xem, để cho trẻ nuốt theo. Đồng thòi nói: “Con yêu, nuốt đi nào”. Mỗi lần ăn cơm đều làm như vậy, làm đến khi nào trẻ học được và quen thì thôi.

Continue reading Chọn dụng cụ ăn cho trẻ

Cho trẻ ăn như thế nào

màu sắc, mùi vị, hình thức đặc sắc, khẩu vị hay khoái kháu còn đúng thớ nhất, ví dụ như kẹo ngô nổi tiếng một thời; thứ năm, loại thực phẩm bảo đảm sức khoẻ như quả sơn trà, có thể làm tăng cảm giác thèm ăn của trẻ. Những đổ ôn vặt này chứa thành phần dinh dưỡng và hàm lượng dinh dưỡng nhất định.

Continue reading Cho trẻ ăn như thế nào

Khảnh ăn và chán ăn

dẫn đến rối loạn chứa năng dạ dày, dịch tiêu hoá giảm, chức năng vận động bị yếu đi. Vì thế thức ăn ỏ lại trong dạ dày với thòi gian khá lâu, gây trướng bụng. Trẻ nhỏ có thể xuất hiện hiện tượng tiêu chảy, trẻ lớn hơn một chút thì hay bị táo bón, trướng bụng đầy hơi, ảnh hưởng đến hấp thu tiêu hoá của đường ruột. Vì thế, khi bị sốt trẻ thường không muốn ăn, dễ bị thiếu dinh dưỡng, không có lợi cho việc binh phục, thậm chí có thể làm cho bệnh càng nặng thêm.

Continue reading Khảnh ăn và chán ăn

Điều chỉnh chế độ ăn uống của trẻ khi trẻ bị sốt

khăn vì không biết trẻ đã bú được bao nhiêu, Cố rường hợp do cấu tạo của vú gây hiện tượng bị ra Hữu, thường bị hiểu lầm là do sữa nhiều trẻ ăn không hết. Các bà mẹ nên học cách quan sát trẻ bú một cách bình thường,

Continue reading Điều chỉnh chế độ ăn uống của trẻ khi trẻ bị sốt

Những thói quen ăn uống không tốt của trẻ

Chương 2. Nuôi đưõog

thòi, bèn làm thật nhiểu món ăn ngon, thậm chí đưa đến nhà hàng. Trẻ thường rất khó cưõng lại. ăn quá nhiều, kết quả là “Đầy căng bụng*. “không còn cảm giác thèm ăn”, đau bụng. Có thể thấy là lợi bất cập hại.

Continue reading Những thói quen ăn uống không tốt của trẻ