Trẻ ăn thức ăn đã nhai có nguy hại gì?

quen ăn uống của trẻ. Tạo dựng thói quen ăn bằng thìa của trẻ trong giai đoạn này nên chú ý tới những điểm sau: (1) Cho ăn bằng thìa sớm nhất có thể. Trẻ bú mẹ, khi sữa cuả mẹ không đủ, kịp thời cho uống sữa bằng thìa. Trẻ bú bình thì cần khi bổ sung nước hoa quả cũng dùng thìa cho uống. Nếu như trẻ cần bổ sung nưóc bột canxi, cũng nên cho uống bằng cốc thìa. (2) Khi cho trẻ ăn bổ sung các thức ăn phụ dạng mềm như bột gạo, nên nấu thành dạng sệt rồi cho ăn bằng thìa. Không nên cho lẫn sữa bò và chão loãng vào bình sữa rồi cho bú, như vậy không chỉ gây ảnh hưởng xấu cho thói t quen ăn bằng thìa mà còn ảnh hưỏng tới việc hấp thu khoáng chất trong sữa bò.

Continue reading Trẻ ăn thức ăn đã nhai có nguy hại gì?

Khi bổ sung thức ăn phụ cho trẻ nhỏ cần chú ý

Khi bổ sung thức ăn phụ cho trẻ nhỏ cần chú ý những gì

Do sự sinh trường và phát triển cùng với tính thích ứng đối vớỉ thức ăn của trẻ nhỏ đều có sự khác biệt nhất định. Cần dựa theo tình hình thực tế của trẻ mà nắm bắt một cách linh hoạt thời gian, sô” lượng và mức độ nhanh hay chậm của việc bổ sung thức ăn phụ, tiến hành theo nguyên tắc triển khai dần dần.

Continue reading Khi bổ sung thức ăn phụ cho trẻ nhỏ cần chú ý

Bồi dưỡng vị giác đa dạng ở trẻ

4. Bồi dưỡng vị giác đa dạng ở trẻ. Vị giác tốt là nguyên nhân trực tiếp quyết định liệu trẻ sau này có ăn thiên về một loại thức ăn nào không. ăn thiên vế một loại thức ăn dễ khiến trẻ thiếu một loại chất dinh dưỡng nào đó, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Sau khi trẻ mới sinh, còn chưa có vị giác tốt, vị giác tốt được hình thành từng bước trong cuộc sống thường ngày. Đặc biệt ỏ thời ki án dặm và sau khi cai sữa, bắt đầu tiếp xúc với các loại thức ăn, là thời kì tốt nhất hình thành vị giác tốt.

Continue reading Bồi dưỡng vị giác đa dạng ở trẻ

Vì sao trẻ cần bổ sung thức ăn phụ

cho phong phú, chú ý để kết hợp đủ chất, tránh các bữa ăn giống hệt nhau về kĩ thuật nấu nướng và cả về các thức ăn dành cho ăn uống và cảm giác thèm ăn cái gì uống cái gì. Nếu có đủ cả màu, hương vị có thể kích thíeh cho trẻ ăn ngon thì dễ hấp thu thức ăn, khiến chức năng tiêu hóa, hấp thu thêm, Muốn hình thành thói quen ăn uống tốt từ khi còn là trẻ nhỏ thì cần tránh những thối quen xấu như ăn rong, vừa ăn vừa nghỉ. Trẻ nên ăn trong một môi trường yên tĩnh, tránh ảnh hưởng từ bên ngoài khí ồn không nghịch ngợm, không xem ti vi để nâng cao chất lượng ăn.

Continue reading Vì sao trẻ cần bổ sung thức ăn phụ

Nắm vững phương pháp cai sữa đúng đắn

chất lượng tốt, rất thích hợp với trẻ. Mùa xuân ấm áp hoa nỏ, mùa thu mát mẻ sảng khoái cũng là mùa mà người lớn và trẻ thích nhất, trạng thái tám lý tốt nên có lợi đối với con người. Mùa hè nóng nực, dễ làm rối loạn chức năng dạ dày, ruột, tiêu hóa không tốt. Tuy nhiên, khi cai sữa nếu trẻ mắc bệnh, cũng không nên chỉ đơn thuần chọn theo mùa mà coi nhẹ tình trạng sức khỏe của trẻ, ép trẻ cai sữa. Đợi sau khi bệnh của trẻ phục hồi thì mới nên cai sữa.

Continue reading Nắm vững phương pháp cai sữa đúng đắn

Sau khi ăn thức ăn phụ trẻ bị đi ngoài

k ra nguyên nhân, liệu có phải thức ăn quá mềm hoặc cứng Ịhay quá lạnh, quá nóng, không thích hợp với bé không? Khẩu vị thưòng là nhân tô” chủ yếu ảnh hưởng tới việc ăn uống của trẻ. Do vậy, thức ăn phụ cần hợp khẩu vị, không nên trộn lẫn những thứ mà ngưòi lớn cho là có dinh dưỡng cho trẻ ăn. Ngoài ra, trước khi cho trẻ ăn thức ăn phụ, nhất thiết cần để trẻ đói một chút, nhưng nếu để trẻ đối quá thì dù trước đó không cho trẻ uống sữa trẻ cũng cự tuyệt không ăn thức ăn.

Continue reading Sau khi ăn thức ăn phụ trẻ bị đi ngoài

Bé không thích ăn thức ăn phụ

Trẻ mới sinh, dù không ăn bất cứ thứ gì, thông thường cũng sẽ đi ra phân su màu xanh đen sau khi sinh 10-12 tiếng. Sau khi uống sữa 3-4 ngày, phân có màu vàng xanh, đó gọi là phân “đã đủ kì hạn”, dần dần phân có màu vàng. Nếu sau khi sinh 24 giò trẻ không đi ra phân su hoặc 4-5 ngày vẫn không đi ra phân thì nên đi khám.

Continue reading Bé không thích ăn thức ăn phụ