Nguyên nhân nào dẫn đến sưng hạch bạch huyết ở trẻ nhỏ

sự lớn lên của tuổi tác, thường là không cần điều trị, Những người bị mộng du thường xuyên, có thể uống thuốc an thần. Điều cần chú ý là, đôi lúc hoảng sợ vào ban đêm có thể là triệu chứng ban đâu của bệnh động kinh. Ngoài ra, thưởng xuyên bị mộng du là một trong những biểu hiện của bệnh đau lệch đầu ỏ nhi đồng, nếu cừng lúc xuất hiện các triệu chứng khác của hệ thông thần kinh thì cần phẩi đên bệnh viện để kiểm tra thêm.

Continue reading Nguyên nhân nào dẫn đến sưng hạch bạch huyết ở trẻ nhỏ

Trẻ có amiđan to, lúc nào thì có thể cắt bỏ?

45. Trẻ có amiđan to, lúc nào thì có thể cắt bỏ?

vể vấn đề cắt amiđan, quan điểm của các bác sỹ đã có .đôi chót thay đổi trong 20 năm qua. Nếu amiđan có kích thước lốn nhưng không đi kèm theo dấu hiệu triệu chứng nào thì không cần phải cắt bỏ nó. Trong trường hợp đặc biệt, amiđan lốn lên gây khó khăn trong việc nuốt và hít thở, hoặc do amiđan bị viêm nhiều lần ảnh hưỏng đến việc học tập của trẻ, bố mẹ có thể nghĩ tới việc cắt bỏ. Nếu amiđan sưng to dẫn đến các vấn đề khác thì các bác sỹ sẽ có ý kiến là nên thực hiện phẫu thuật cắt bỏ.

Continue reading Trẻ có amiđan to, lúc nào thì có thể cắt bỏ?

Mối quan hệ giữa cảm sốt và đau bụng ở trẻ nhỏ

Trong thời gian không cho bé ăn, có thể cung cấp lượng nước, chất điện giải và đường gluco cần thiết cho cơ thể bằng cách truyền vào tĩnh mạch hoặc uống làm nhiều lần để đảm báo cho nhu cầu bình thường của cơ thế

Continue reading Mối quan hệ giữa cảm sốt và đau bụng ở trẻ nhỏ

Không ăn trong một thời gian ngắn là một trong những phương pháp chữa bệnh tả

ôxy, trúng độc Digitoxin, cường chức năng tuyến giáp trạng. Trẻ thưòng bị bệnh này vào thời gian sau 4 tháng tuổi, thường phát bệnh đột ngột, lúc này, có thể có dấu hiệu bất Ổn, sắc mặt trắng bệnh, toát mồ hôi lạnh, tứ chi lạnh, hít thỏ gấp, chê sữa, nôn, môi thâm, có thể kéo dài trong vài giây, một vài phút hay vài tiếng đồng hồ rồi đột nhiên dừng lại. Huyết áp thấp, khi nghe phát hiện âm tim yếu, nhip tim nhanh và theo quy tắc, trẻ mối sinh có thể lên tới 3001ần/ phút, trẻ sơ sinh là 200~300 lần/phút, trẻ lớn hơn 160~180 lần/ phút.

Continue reading Không ăn trong một thời gian ngắn là một trong những phương pháp chữa bệnh tả

Chẩn đoán đau bụng ỏ trẻ nhỏ

36. Chẩn đoán đau bụng ỏ trẻ nhỏ

Trẻ bị đau bụng do rất nhiễu nguyên nhân, khi chẩn đoán cần xem xét một cách tổng hơp trên các mặt để không bị cố hướng điểu trị nhầm. Thông thường được chia thành các trường hợp sau:

Continue reading Chẩn đoán đau bụng ỏ trẻ nhỏ

Tra thuốc nhỏ mắt và thuốc nhỏ mũi cho trẻ thế nào?

bác sỹ đã dặn dò bạn. Bạn cần biết tên thuốc, liều dùng, cách uống thuốc và sô” lần uống… tất cả những thông tin này trên nhãn thuôc. cần để thuốc ở nơi an toàn, ngoài tầm tay của trẻ nhỏ.

Continue reading Tra thuốc nhỏ mắt và thuốc nhỏ mũi cho trẻ thế nào?