Dạy và huấn luyện cho bé 11 tháng tuổi

lưỡi, thanh quản, kiếm kiểm soát luôn khí phát ra âm thanh. Quá trình với quá nhiều khẩu như vậydễ gây khó khăn cho việc phát âm, Khi dạy bé nói, bố mẹ cần để bé nhìn rõ khẩu hình (hình mồm) của người lớn khi nói, động tác của miệng, làm sâu hơn mức độ cảm thụ về ngôn ngữ và ngữ điệu, phân biệt được các âm điệu phức tạp, dần dần bé mô phỏng được cách phát âm của người lớn. Ngoài ra, còn có thể để bé nghe những bài hát của nhi đồng, giúp bé cảm thụ được ngôn ngữ nghệ thuật của âm nhạc.

Continue reading Dạy và huấn luyện cho bé 11 tháng tuổi

Huấn luyện động tác cho trẻ 9 tháng tuổi

kéo mở ngăn kéo ra để lấy được món đồ chơi mà mình ưa thích. Lặp lại nhiều lần sẽ có thể huấn luyện cho bé sự vận động cùa cánh tay, hiếu được mối quan hệ tương hỗ giữa các vật với nhau, thúc đẩy sự phát triển tư duy để giải quyết một số vấn đề đơn giản.

Continue reading Huấn luyện động tác cho trẻ 9 tháng tuổi

Lựa chọn đồ chơi cho bé 8 tháng tuổi

@ Bồi dưỡng đức tính tốt

Không để bé mang theo đồ chơi lên giường. Nếu tối nào trước khi lên giường đi ngủ cũng đưa đồ chơi cho bé, có thể bé sẽ mải chơi và không ngủ. Khi bé hình thành một thói quen nào đó, thói quen này sẽ liên tục trong rất nhiều năm, khi lốn lên một chút, có thể bé còn mang theo nhiều đồ chơi hơn khi lên giường đi ngủ.

Continue reading Lựa chọn đồ chơi cho bé 8 tháng tuổi

Bồi dưỡng thói quen sinh hoạt

Hình thành cho trẻ thói quen vệ sinh tốt, đến khi bé biết ngồi, nên dần dần tạo thói quen ngồi bô cho bé. Lúc này, có thể bé còn chưa ngồi vững, cần bố mẹ đỡ, nhưng không nên ngồi bô quá lâu. Khi bắt đầu chỉ là tạo thói quen, thường trẻ không quen, vừa ngồi xuông bô đã đứng lên, không nên quá miễn cưỡng, nhưng nên kiên trì cho bé ngồi bô hàng ngày, huấn luyện như vậy vài lần là được.

Continue reading Bồi dưỡng thói quen sinh hoạt

Tập thói quen sinh hoạt tốt cho bé

Em bé 6 tháng tuổi đã có thể tự lật mình từ vị trí nằm ngửa hoặc nằm sấp (lẫy). Nhưng cũng có bé còn chưa lẫy tốt, bố mẹ cần giúp đờ bé một tay; sau khi bé đã lật trở được mình rồi, bố mẹ cần hết sức chú ý để mắt đến bé, không đế bé rơi khỏí giường, tốt nhất, giường nên có thành vây.

Continue reading Tập thói quen sinh hoạt tốt cho bé

Tập thể dục cho bé 5 tháng tuối

dùng tiếng nói vui vẻ nhẹ nhàng, nói nhắc đi nhắc lại những từ có âm tiết “a-a”, “u-u”, “ô-ô”, “lô-lô”, và “ba-ba” “ma ma” dụ cho bé chú ý vào khẩu hình của bạn, mỗi khi lặp lại một âm tiết, bạn nên dừng một chút để bé có thời gian bắt chước theo . Mỗi ngày thực hiện vài lần, lúc bắt đầu, bé có thể dùng tay túm lấy miệng bạn, nhưng dần dần bé sẽ học theo cách phát âm của bạn.

Continue reading Tập thể dục cho bé 5 tháng tuối

Dạy cho bé phát âm bắt chước mẹ

viên lại. Khi cầm đồ chơi có âm thanh, bé sẽ lắc qua lắc lại. Em bé lúc này còn biết sử dụng hoạt động của đầu ngón tay; đầu ngón tay của bé 4 tháng tuổi còn chưa có sự phân công; măt cũng không phối hợp cùng, chưa chắc đã có thể lấy được những thứ mà bé nhìn thây được. Lúc này, cần để các thứ đồ chơi trước mặt bé, không những để bé nhìn thấy, mà còn để bé dùng tay sò đến được, tập chức năng phối hợp giữa tay và mắt của bé.

Continue reading Dạy cho bé phát âm bắt chước mẹ

Tập thể dục cho trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi

một số trẻ sơ sinh có cơ cổ khá phát triển, khi đặc đứng cổ đã có thể rất vững. Để tập cơ tay cho trẻ, có thể đặt thanh hoalang vào tay bé, mời đầu, bé sẽ nắm trong thời gian rất ngăn, rồi sau đó, dần dần có thể nắm trong thời gian rất lâu.

Continue reading Tập thể dục cho trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi