Điều chỉnh rối loạn chức năng của các cơ quan trong cơ thể

(3) Viêm nhiễm và kèm theo các chứng bệnh viêm phổi, nhiễm trùng máu..

(4) Kèm theo trúng độc axit do trao đổi chất, tổn hại cơ tỉm, chức năng thận không toàn diện, trường hợp bị nặng có thể có hiện tượng bị đông máu phân tán trong huyết quản và xuất huyết phôi.

Continue reading Điều chỉnh rối loạn chức năng của các cơ quan trong cơ thể

Bệnh viêm phổi ở trẻ mới sinh

lượng dịch phổi trong túi phổi trước khi sinh khoảng 30ml/ 1000g trọng lượng cơ thể, khi sinh thì khoảng l/3~l/2 dịch được nặn ra từ phổi, phần còn lại được vận chuyển trong các Ổng limphô bạch huyết và tĩnh mạch rồi được các chất nằm giữa các túi phổi hấp thu hết trong vài phút hoặc vài tiếng đồng hồ sau khi sinh. Khi thai nhi bị bí bách trong tử cung, hít phải nưốc 01, cùng với đó là tính thẩm thấu của các huyết quản mao tế tăng lên, hoặc khi phẫu thuật tử cung không ép ra qua sản đạo, hoặc dịch thể tăng lên vào giai đoạn sau của thai kỳ trong tử cung, thêm vào đó là chức năng vận chuyển trong phổi không bình thường đều gây ra chứng bệnh phổi ẩm.

Continue reading Bệnh viêm phổi ở trẻ mới sinh

Bệnh vàng da ở trẻ mới sinh

11. Bệnh tháo dạ ở trẻ mới sinh

Tháo dạ ở trẻ mới sinh ỉà tên gọi dùng để chỉ loại bệnh khi trẻ đi ngoài nhiều lần, lượng nước trong phân tống nhiều, thay đổi thành phần, đổng thời kèm theo các triệu chứng toàn cơ thể. Bệnh lan nhanh trong trẻ nhỏ gọi là tháo dạ dịch tễ ỏ trẻ mới sinh.

Continue reading Bệnh vàng da ở trẻ mới sinh

Bệnh viêm miệng ở trẻ mới sinh

1/ Trị liệu miễn dịch: Có thể bổ sung trực tiế các loại nhân tử miễn dịch và các kháng thể vào trong máu của trẻ mdi sinh, tăng cường chức náng miển dịch, thúc đấy bệnh phục hồi. Bao gồm: Truyển nhiều lần, mỗi lần một ít máu mới hoặc huyết tương, mỗi lần lOmg/lOOOg; Chữa trị bằng cách thay máu có ưu điểm là bổ sung dung lượng máu, cải thiện vòng tuần hoàn nhỏ, phục hồi huyết áp, giúp cải thiện cung cấp ôxy cho các tổ chức. Thay ra rất nhiều các chất nội độc tô”, serum bilirubin, truyền vào cơ thể các kháng thể, thể bô sung và các tế bào có chức năng thôn tính, giúp cải thiện trạng thái miễn dịch của cơ thể. Giúp chữa bệnh thiếu máu, bô sung các nhân tử đông máu; tiêm hemoglobin miễn dịch vào tĩnh mạch, mỗi lần lg/lOOOg trọng lượng cơ thể, liên tục hai lần và đây là phương pháp chữa trị phụ trợ cho chứng bệnh nhiễm trùng máu ở trẻ mới sinh.

Continue reading Bệnh viêm miệng ở trẻ mới sinh

Bệnh nhiễm trùng máu ở trẻ mới sinh

dịch Elthanol 7S%, đồng thời giữ khô ráo. Nếu vùng bị sưng tấy khá rộng hoặc kèm theo các triệu chứng toàn thân như sốt li bì cần kíp thời dùng kháng vinh thích hợp, giữ vệ sinh sạch, sẽ với những phần bị sưng tấy. Dùng dung dịch Nitrofural đắp ướt, nếu bị mưng mủ thì cần trích mủ ngay,

Continue reading Bệnh nhiễm trùng máu ở trẻ mới sinh

Trẻ mới sinh cũng bị mắc bệnh viêm tuyến sữa

đại tiện, cần dùng nưốc ấm để rửa sạch da. Không được sử dụng tã cao su, nhựa tiếp xúc trực tiếp lên da của trẻ, để dịch nước tiêu không được bay hơi ngay; sau khi đi đại tiện, không được dùng nước nóng hoặc xà phòng rửa mông thơm để rửa mông, lau khô nhẹ nhàng sau khi dùng nưốc ấm xối rửa sạch, bôi một chút phấn rôm hoặc thuốc mõ. Nếu bị viêm da, thì sau mỗi lần thay tã, cần bôi chút kem tảo tía hoặc thuổc kem Tannic acid ở những chỗ bị tổn thương.

Continue reading Trẻ mới sinh cũng bị mắc bệnh viêm tuyến sữa

Bệnh nhiễm trùng máu ở trẻ sơ sinh

Trong khi làm giảm nhiệt độ cơ thể cần chú ý, khi nhiệt độ cd thể bắt đầu hạ xuống thì phải dừng ngay các biện pháp làm giảm nhiệt độ, tránh làm cho nhiệt độ cơ thể giảm thấp. Vào mùa hè, khi làm giảm nhiệt độ, cần chú ý cho trẻ uông nước, nưóc đun sôi để nguội hoặc nước đưòng đều được. Do trong thời gian bị sốt, cơ thể bị mất đi một lượng nưốc nhất đinh, nên cần được bổ sung kịp thòi. Trong cuốn sách này chỉ giới thiệu cách làm giảm nhiệt độ cơ thể, ngoài ra vẫn cần đến bác sỹ để tim rõ nguyên nhân gây sốt ở trẻ để tiến hành trị liệu.

Continue reading Bệnh nhiễm trùng máu ở trẻ sơ sinh