Bất cứ nơi nào anh thấy có một sự cáo chung to tát hãy yên trí rằng nơi đó sắp có một sự khởi đầu to tát

Bất cứ nơi nào anh thấy có một sự cáo chung to tát, hãy yên trí rằng nơi đó sắp có một sự khởi đầu to tát. Khi mà tâm trí anh kinh hoàng trước những cuộc tàn sát thương tâm khóc liệt, hãy tự an ủi rằng nơi đó cũng sẽ có một cuộc sáng tạo mênh mông vĩ đại mới. Thượng đế luôn luôn ở đó, ở trong giọng nói dịu dàng bình tĩnh, mà Ngài cũng có mặt ở những nơi khói lửa mịt mù và giông tố bão bùng. Sự huỷ diệt càng to lớn bao nhiêu, thì sự sáng tạo càng có được nhiều hy vọng hoạt động tự do bấy nhiêu… Kẻ nào hy vọng quá mạnh, cũng sẽ tuyệt vọng quá mau. Đừng hy vọng, mà cũng đừng lo sợ gì cả. Hãy vững lòng tin nơi Thiên lý.
– st

Thằng chăn vịt không biết lội và ngại nước nhưng đàn vịt lại không thể ở mãi trên cạn

Thằng chăn vịt không biết lội và ngại nước, nhưng đàn vịt lại không thể ở mãi trên cạn! Thằng chăn vịt đang bất lực & lúng túng!Thằng chăn vịt không biết lội và ngại nước, nhưng đàn vịt lại không thể ở mãi trên cạn! Thằng chăn vịt đang bất lực & lúng túng!

Tin về bệnh sốt rét kháng thuốc

Tin về bệnh sốt rét kháng thuốc .
Trích : ( ‘Siêu sốt rét’ kháng thuốc đã lan sang VN
Các nhà khoa học đang cảnh báo sự lây lan nhanh chóng của “bệnh siêu sốt rét” ở Đông Nam Á như một mối đe dọa toàn cầu đáng báo động.
Theo các nhà khoa học, dạng biến thể nguy hiểm của ký sinh trùng sốt rét này không thể bị giết bằng thuốc chống sốt rét thông thường.
Ký sinh trùng này ban đầu xuất hiện ở Campuchia, nhưng sau đó đã lan sang một số khu vực của Thái Lan, Lào và đã đến miền Nam Việt Nam.
Nhóm nghiên cứu thuộc Cơ quan nghiên cứu Y học Nhiệt đới Oxford tại Bangkok nói rằng có nguy cơ sốt rét trở thành bệnh không thể chữa khỏi. )
http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-41370982

Chuyên gia tự kỷ đi ăn bún mộc ở vỉa hè

Chuyên gia tự kỷ đi ăn bún mộc ở vỉa hè …
Vừa hội thảo về tự kỷ với các phụ huynh xong, nhóm chuyên gia người mình chơi sộp, mời các chuyên gia nước ngoài đi ăn trưa ở một quán bún mộc trên 1 vỉa hè trong thành phố …
Chuyên gia nước ngoài: “@!#$%*+=?/!, tạm dịch, mẹ ơi, cái quán nầy tồi mà bún quá ngon! Ăn toe lưỡi, ăn mà nhớ món cà ri ở xứ mình, các bạn ạ!”
Chuyên gia người mình: “!/:;”’+=_-)9!, tạm dịch, vâng, nghe đâu bà chủ trẻ nầy trước kia có cái tiệm bún rất lớn, nhân viên phục vụ khá đông. Tội nghiệp, giờ ra nông nỗi nầy …”
Chuyên gia nước ngoài: “%4#@!!!+=?/, tạm dịch, hiểu, hiểu. Chắc là bà ấy có con bị tự kỷ chứ gì?”
Ăn xong, đến lúc tính tiền, các chuyên gia người mình giành trả …
Nhân viên: “Dạ, 5 người 20 bát bún mộc, thêm 1 két bia lạnh Hà Nội, cho em xin hai nhăm triệu ạ.”
Chuyên gia người mình: “Cái gì? Chúng mầy láo, muốn chặt chém sao?” Bát bún mộc 30 k giờ đòi bạc triệu? Chúng mầy coi thường luật pháp! Ông đưa chúng mầy vào tù!”
Nghe vậy, bà chủ quán đến cạnh bàn, giải thích với khách bằng giọng rất ôn tồn, lễ độ:
“Các bác ơi, trước em trả cho các bác 5, 6 trăm triệu, em chạ kêu ca gì. Giờ em xin tí tẹo các bác lại than phiền ư? Thằng Tèo ơi, đến đây mẹ bảo nầy!”
Nhóm chuyên gia áo trắng đang nhìn nhau bối rối thì thằng Tèo xuất hiện, nói ú a, ú ớ …
“@$%&*()!”
Nghe vậy, bà chủ quán vội đỡ lời con …
“Dạ, 3 năm rồi, cháu nói được chừng ấy thôi.”
Các chuyên gia: “Tự kỷ mà nói được như thế thì qúi hóa lắm rồi. Mà nầy, cháu nó nói gì vậy?”
Bà chủ quán: “Dạ, nó nói … bác nào trước đây chích cái gì vào cột xương sống của nó, cho, cho bác ấy vào, vào nồi bún mộc đi, mẹ ạ”

Okie thích lên thì a cho lên luôn Đây bạn ấy post cái link này http dulich vnexpress

Okie thích lên thì a cho lên luôn
Đây bạn ấy post cái link này http://dulich.vnexpress.net/…/hanh-khach-nhan-11-000-usd-vi… và kem theo lời bình mình tạm dịch sang tiếng Việt kiểu như sau: Bs David Dao là người nhỏ nhen, lòng ích kỷ của con người luôn xấu xa, ai bênh vực Bs David thì nên xem từ 2 phía, nói chung là éo muốn bàn về ông bác sỉ gì đó nữa ( cho cười nhẹ cái ). Khúc P/s cho cười to cái nha : học cao nhưng học thức éo có thì khinh. Choy điệu nó đang nói cái j vậy mấy bạn ???
#GốcThôngNão
1. Nói về luật : Quy định chung của tất cả các hãng hàng không đối với khách hàng khi lên máy bay: ăn mặc thiếu văn minh lịch sự, sử dụng rượu bia, chất kích thích dẫn đến việc mất kiểm soát gây rối loạn ảnh hưởng đến hành khách và phi hành đoàn thì sẽ ko dc phép tham gia vào chuyến bay.
Khi khách hàng đã trả tiền vé và đáp ứng dc đầy đủ những quy định trên thì hãng không dc phép yêu cầu hành khách rời khỏi máy bay với bất kỳ lý do gì chỉ trừ trường hợp có thông báo yêu cầu của cơ quan nhà nước.
Trường hợp bất cập xảy ra, hãng muốn yêu cầu khách hàng nhường chuyến bay thì phải thương lượng thuyết phục và dc sự đồng ý của khách hàng chứ ko dc sử dụng bất kỳ biện pháp vũ lực nào để ép buộc khách hàng rời khỏi chuyển bay.
Như vậy có nghĩa là UA đã sai hoàn toàn trong việc xử lý tình huống này. Nói tới đây bạn tự hiểu nha, sống là phải hiểu luật pháp để thực hiện đúng
và bảo vệ bản thân chứ đừng ngu ngốc sợ xệch luồn cúi mà chết vì thiếu hiểu biết
2. Nói về tình : lúc đầu vc Bs David Dao có ý định đồng ý hỗ trợ nhưng tuy nhiên chuyến bay gần nhất có thể bay dc là tới 3g chiều ngày hôm sau thì việc này là không thể vì Bs đã có hẹn với bệnh nhân. Đừng lý sự cùn là bệnh viên thiếu j Bs mà ko thay thế người khác được nha. Và nói thẳng ra là ổng có quyền từ chối vì vấn đề business của ổng và lý do đó là chính đáng. Còn thằng UA nó nổi tiếng trước giờ là hãng hàng không kỳ thị phân biệt chủng tộc rồi nha, cái chuyện nó random chọn là xl mị dân thôi chứ nó chỉ định nhắm thẳng vào người da màu há. Còn cách hành xử đánh kéo lê người ta bê bết máu như vậy thì ko có ai mà chấp nhận dc cả. Bằng chứng là hành khách trên máy bay và ai xem cái clip đó xong cũng phẫn nộ cả chỉ có những con người vô tâm mới nói là Bs David Dao hành xử kém nên mới bị vậy thôi. Mà xin lỗi người ta đã đầu 2 lớp tóc mà làm dc chức danh Bác Sĩ ở Mỹ thì đừng nghĩ mình thông minh hơn họ!
Còn cái link bạn post mình đọc từng chữ há. Nó đéo có liên quan cm j tới vụ Bs David Dao cả. Đọc xong những j bạn viết mình cho bạn xuống hẳn level tiểu học
Post lên đây đã che tên fb là rất lịch sự rồi nhé bạn, nếu bạn thích thể hiện thì mình cho bạn lên luôn nha 🙂 còn muốn chứng minh mình đúng thì vào thẳng đây mà comment 😉 má nói là phải đúng nha ko bị chửi sml ráng chịu

DƯỢC SƯ QUÁN ĐẲNG CHƠN NGÔN Nam mô dược sư hội thượng phật bồ tát

DƯỢC SƯ QUÁN ĐẲNG CHƠN NGÔN
Nam mô dược sư hội thượng phật bồ tát…
Tháo mở hận thù buông oan trái.
Nghiệp chướng bao đời đều rụng hết.
Rửa sạch lòng trần.
Phát tâm thành kính , quỳ trước PHẬT xin giải oan nghiệt.
NAM MÔ BẠT GIÀ PHÁT ĐẾ, BỆ SÁT XẢ. LŨ LÔ THÍCH LƯU LY , BÁT LẶC BÀ , HẮT RA XÀ RÃ. ĐÁT THA YẾT ĐA DA, A RA HẮT ĐẾ.
TAM MIỆU TAM BỘT ĐÀ DA , ĐÁT DIỆT THA
ÁN, BỆ SÁT THỆ, BỆ SÁT THỆ , BỆ SÁT XÃ. TAM MỘT YẾT ĐẾ TÓA HA.

Một thực tế đáng báo động hiện nay đó là người thực thi pháp luật lại cố tình vi phạm pháp luật cần phải xử lý nghiêm và loại bỏ khỏi bộ máy những cán bộ là công bộc của dân có vấn đề về đạo đức và nhận thức chuyên môn để đảm bảo một xã hội thượng tôn pháp luật Cảm ơn Báo Pháp luật Tp HCM và các cơ quan ngôn luận đã phản ánh kịp thời

Một thực tế đáng báo động hiện nay, đó là người thực thi pháp luật lại cố tình vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm và loại bỏ khỏi bộ máy những cán bộ “là công bộc của dân” có vấn đề về đạo đức và nhận thức chuyên môn, để đảm bảo một xã hội thượng tôn pháp luật. Cảm ơn Báo Pháp luật Tp.HCM và các cơ quan ngôn luận đã phản ánh kịp thời.

Bảo hiểm y tế dừng tri trả nhiều loại thuốc

?Bảo hiểm y tế dừng tri trả nhiều loại thuốc!
?cảnh xếp hàng chờ vào khám…
☎️nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi, để có giải pháp chăm sóc sức khoẻ toàn diện nhất:?bảo lãnh viện phí, ?ưu tiên khám chữa bệnh, ?tri trả theo chi phí thực tế,?điều trị nha khoa cũng được tri trả…

Người xưa có câu uốn lưỡi 7 lần trước khi nói

Người xưa có câu “uốn lưỡi 7 lần trước khi nói”
—-
LƯỠI SẮC LẮM, HÃY NÓI SAU KHI NGHĨ!
(Hoàng Anh Tú)
Nếu lưỡi được làm bằng thuỷ tinh, hẳn sẽ nhiều người cẩn thận hơn với lời nói của mình!
Tôi biết nhiều người khi giận lên là nói cho bằng sạch, nói cho sướng miệng bất cần đối phương cảm thấy thế nào. Hẳn là họ nghĩ: Lời nói gió bay hay nói là việc của miệng chứ không phải là việc của cái đầu!
Tôi cũng biết, và cả tôi nữa, luôn dễ bị tổn thương bởi lời nói hơn tất thảy! Dù đã nhắc mình rằng họ vô tình nói thôi, hay họ giận mà nói thế thôi, hoặc đó chỉ là lời vô thưởng vô phạt. Vậy mà kỳ lạ thay ta vẫn đau. Mới hay rằng lời nói dễ làm tổn thương nhau đến thế!
Bạn bè càng thân thiết bao nhiêu càng dễ làm nhau thương tổn sâu sắc hơn!
Người càng được yêu thương nhiều thì lời nói càng trở nên ý nghĩa với mình! Và vì thế, lòng thương tổn càng mạnh mẽ hơn, sâu hoắm hơn, dai dẳng hơn, xót đau hơn!
Là lời nói có sức tàn phá nhau như thế nhưng nhiều người coi nhẹ nó.
Như một lời xúc phạm khi đang điên lên tức giận!
Như một lời vô tâm nói ra khi đầu óc đang mải nghĩ đến việc khác!
Như một lời hứa lúc vui miệng!
Như một lời hẹn chung chung!
Như một lời yêu nói cho vui!
Như một câu trách cứ mà không nhìn nhận nỗ lực của đối phương!
Như phán mà quên xét!
Hoặc có đôi lúc là buôn chuyện tưởng như chẳng hại ai.
Hay đùa không đúng việc, sai thời điểm!
Nếu ai trước khi nói hay viết mà chịu suy nghĩ một chút, hẳn mọi đớn đau chẳng xảy ra!
Suy Nghĩ (THINK) gồm T- True, Sự Thật- Nó có phải là Sự Thật không?
H- Helpful, Nó có lợi ích gì không?
I- Inspiring, nó có tạo ra cảm hứng gì không?
Necessary, nó có cần thiết không?
Kind, nó có tử tế không?
Giá mà mọi người hiểu…

Thực sự là quá là tiếc luôn ký hợp đồng từ ngày 26 8 thẩm định xong hết rồi chỉ ký xác nhận nghề nghiệp an toàn để được cấp hợp đồng nhưng do mẹ bận quá nên 20 9 mới ký được 21 9 hợp đồng mời được cấp thời gian chờ 1 tháng mới có hiệu lực nhận trợ cấp y tế qua đêm Nhưng em bé đẹp zai bị ốm phải nằm viện hí hửng là e bé đã có Manulife trợ cấp rồi

Thực sự là quá là tiếc luôn… ký hợp đồng từ ngày 26/8 thẩm định xong hết rồi chỉ ký xác nhận nghề nghiệp an toàn để được cấp hợp đồng, nhưng do mẹ bận quá nên 20/9 mới ký được, 21/9 hợp đồng mời được cấp, thời gian chờ 1 tháng mới có hiệu lực nhận trợ cấp y tế qua đêm
Nhưng em bé đẹp zai bị ốm phải nằm viện, hí hửng là e bé đã có Manulife trợ cấp rồi ???. Ai dè 21/10 mới có hiệu lực nhận trợ cấp y tế qua đêm.
Mỗi ngày nằm viện qua đêm là được hỗ trợ 500k/1 ngày. Là mấy cái phong bì, là bao nhiêu hoa quả tẩm bổ cho đẹp zai rồi đó…. thế mà chậm ko được lấy tiền từ Manulife.
??? Thế nên khách iu thấy e giục đừng nghĩ e ham hợp đồng nhanh, mà do e trong nghề chứng kiến quá nhiều trường hợp thế này thui ạ
???BHNT Bgio không phải tèo mới có tiền, mà nó chăm sóc chính cuộc sống của chúng ta hàng ngày.
??? BHNT là cần thiết nên đừng thờ ơ với chính cuộc sống của mình nhé.
Ib Thương để được tư vấn và chăm sóc sức khỏe đại gia đình bạn ?????